Hợp tác GIZ

Hợp tác GIZ

“Chúng tôi mong muốn phát triển năng lực Anh ngữ vì đó là chìa khóa mở cánh cửa ra thế giới”

Hội thảo “Kế hoạch bồi dưỡng năng lực Anh ngữ cho giáo viên kỹ thuật trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi” được đồng tổ chức bởi Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi (VCMI) và Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam-GIZ tổ chức. Kết quả phân tích nhu cầu đào tạo và kiểm tra trình độ đầu vào của 56 cán bộ quản lý và giáo viên chủ chốt cùng lộ trình đào tạo và kế hoạch phát triển năng lực Anh ngữ cho giáo viên kỹ thuật của trường đã được trình bày và thảo luận. Tham dự hội thảo có cán bộ quản lý các phòng ban chức năng, trưởng, phó các khoa và giáo viên kỹ thuật chủ chốt của VCMI, đại diện của Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề ở Việt Nam và các giáo viên đến từ Trường Cao đẳng nghề Lilama 2. Các đại biểu đã tích cực chia sẻ các sáng kiến về việc làm thế nào để huy động tốt nhất các nguồn lực và đảm bảo được hiệu quả thực hiện kế hoạch.

Trong bối cảnh đổi mới Đào tạo nghề, các trường nghề chất lượng cao (CoEs) đóng một vai trò quan trọng. Các trường nghề chất lượng cao là lực lượng tiên phong và là hình mẫu cho trọng tâm phát triển mới của Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam: cung cấp các chương trình đào tạo nghề chất lượng quốc tế đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Năng lực Anh ngữ, trong bối cảnh hội nhập quốc tế của các trường nghề chất lượng cao là một trong những tiêu chí quan trọng giúp cung cấp các chương trình chất lượng và thực hiện chức năng kết nối và hợp tác với các mạng lưới đào tạo nghề trong nước và quốc tế. Quan điểm này được khẳng định ở 2 trong 6 tiêu chí dành cho các Trung tâm Chất lượng cao theo Quyết định số 761/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 5 năm 2014 về phát triển trường nghề Chất lượng cao

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương-Hiệu trưởng VCMI khẳng định “Việc phát triển năng lực Anh ngữ dành cho cán bộ và giáo viên kỹ thuật của trường là một nhiệm vụ cấp bách không chỉ để đáp ứng các tiêu chí dành cho Trung tâm Đào tạo nghề Xanh Chất lượng cao trong tương lai mà còn hỗ trợ cán bộ quản lý và giáo viên phát triển tốt năng lực nghề nghiệp/kỹ thuật và thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong bối cảnh hội nhập ASEAN”. Trong phần thảo luận nhóm, các đại biểu tham dự đều khẳng định cam kết thực hiện thành công kế hoạch. Ông Phạm Minh Phong-Giáo viên Khoa Điện-Điện tử nói “Chúng tôi mong muốn phát triển năng lực Anh ngữ vì đó là chìa khóa mở cánh cửa ra thế giới”.

Kết quả của hội thảo sẽ được tổng hợp để hoàn thiện và triển khai Kế hoạch Phát triển Năng lực Anh ngữ dành cho giáo viên kỹ thuật tại trường VCMI.

Video Clip Trường Học

Các Thông Báo Mới Nhất

Tuyển giáo viên dạy Lái xe

THÔNG BÁO (Tuyển giáo viên dạy Lái xe)  Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi thông báo tuyển dụng giáo...

xem chi tiết >>

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm học 2017-2018

  BỘ NÔNG NGHIỆP& PTNT TRƯỜNG CĐN CƠ GIỚI & THỦY LỢI     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM...

xem chi tiết >>

Kế hoạch tự đánh giá theo tiêu chí trường chất lượng cao, trung tâm xuất sắc năm 2016

Kế hoạch tự đánh giá trường chất lượng cao Bài viết liên quan : Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng: Động...

xem chi tiết >>

.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI VÀ THỦY LỢI ĐÓN TIẾP ĐOÀN DU HỌC SINH CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Ngày 16/6/2017, trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi đã tổ chức đón tiếp đoàn du học sinh nước Cộng...

xem chi tiết >>

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2017

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI VÀ THỦY LỢI – TỔ CHỨC LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2017 Ngày 11 tháng...

xem chi tiết >>

Thông báo tuyển sinh năm học 2017-2018

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi thông báo tuyển sinh năm học 2017-2018 Bài viết liên quan : Thông...

xem chi tiết >>

Video Clip Hoạt Động Của Trường