Phòng Đào Tạo

Phòng Đào Tạo

PHÒNG ĐÀO TẠO

Trưởng phòng: Ths. Phạm Duy Đông

Địa chỉ làm việc: Khu A – Phòng Đào tạo

Điện thoại: 0973.101.917

Email: duydong04@gmail.com

Phó trưởng phòng: Ths. Đinh Thị Nguyệt

Địa chỉ làm việc: Khu A – Phòng Đào tạo

Điện thoại: 0907.619428

Email: nguyetdaotao238@gmail.com

1- Chức năng.

Phòng Đào tạo có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về việc xác định mục tiêu giáo dục, xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, xây dựng chương trình giáo dục, kế hoạch giảng dạy, chương trình và giáo trình môn học, quản lí công tác đào tạo; tập hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức triển khai các quyết định của Hiệu trưởng về công tác đào tạo.

 2- Nhiệm vụ.

– Tổ chức, giám sát quá trình đào tạo theo đúng quy chế hiện hành của Bộ GDĐT và Bộ LĐTBXH cho mỗi bậc học, hệ đào tạo. Xây dựng các quy định, quy chế cụ thể về các hoạt động dạy học trong nhà trường.

– Nghiên cứu, đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo hàng năm;

– Xây dựng kế hoạch dài hạn; kế hoạch và tiến độ đào tạo toàn khoá và năm học, kỳ học cho các khoá. Kiểm tra theo dõi việc thực hiện kế hoạch của các đơn vị, các quy chế giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh – sinh viên. Kiểm tra, xác nhận khối lượng giảng dạy của giáo viên. Đề xuất, tổ chức chương trình thực tập nghiệp vụ; theo dõi quá trình kiến tập của học sinh – sinh viên.

– Là thành viên của hội đồng tuyển sinh, tiếp nhận học sinh – sinh viên nhập học, phân lớp theo ngành nghề đào tạo đúng quy chế. Lập danh sách học sinh và tập hợp Hồ sơ thuộc các đối tượng chính sách được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước (như miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội vv…) trình Hội đồng nhà trường duyệt.

– Lập kế hoạch và cùng các khoa tổ chức các kỳ thi kết thúc học phần, học kỳ và thi tốt nghiệp. Làm thủ tục theo đúng quy định của nhà nước để tổ chức thi và cấp Bằng tốt nghiệp hoặc Chứng chỉ nghề cho học sinh-sinh viên.

– Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, các hoạt động nghiệp vụ về giảng dạy và học tập. Kết hợp với các Khoa lập kế hoạch dự giờ và tổ chức thực hiện hội giảng các cấp; đánh giá chất lượng giáo viên. Phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng quy định về chế độ công tác giáo viên.

– Là đầu mối tổ chức xây dưng hệ thống chương trình, giáo trình cho các ngành nghề đào tạo của Trường và hướng dẫn sử dụng Giáo trình giảng dạy cho từng nghề trong toàn Trường theo từng khoá học và từng học kỳ. Đảm bảo tính cơ bản, vừa sức và hiện đaị của các Giáo trình.

– Lập các bảng biểu về công tác giáo dục, dạy và học, thực hành, thực tập nghề; theo dõi, tổng hợp, đánh giá chất lượng các hoạt động dạy nghề; thống kê, làm báo cáo theo quy định của Cơ quan quản lý cấp trên và của Hiệu trưởng. Hướng dẫn các khoa, bộ môn trực thuộc Trường thực hiện công tác giáo vụ.

– Quản lý, theo dõi và thống kê kết quả đào tạo, lưu trữ Hồ sơ kết quả tuyển sinh, các sổ sách đào tạo, kết quả học tập, rèn luyện, kết quả thi tốt nghiệp của học sinh – sinh viên. Chuẩn bị tài liệu xét duyệt lên lớp, ngừng học và nghỉ học được bảo lưu kết quả học tập theo đúng quy chế hiện hành.

– Quản lý chặt chẽ các loại phôi văn bằng, chứng chỉ; in và chịu trách nhiệm về nghiệp vụ quản lý các loại văn bằng, chứng chỉ theo quy định; cấp phát các loại văn bằng, chứng chỉ đào tạo hệ chính quy dài hạn và ngắn hạn.

– Phối hợp với các phòng, khoa có liên quan lập kế hoạch mua sắm các trang thiết bị phục vụ đào tạo theo sự phân công của Hiệu trưởng. Đề xuất một số phương án chi trong các hoạt động đào tạo được Hiệu trưởng giao, thanh toán giờ giảng vượt trội hàng năm cho giáo viên.

– Phụ trách các công tác thư viện của nhà trường, lập kế hoạch mua sắm thêm tài liệu, giáo trình phục vụ tốt cho công tác đào tạo. Quản lý trang thiết bị của phòng.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA ĐƠN VỊ

Trong nhiều năm liền tập thể, cá nhân  của phòng Đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, Đào tạo được công nhận tập thể xuất sắc nhiều năm liền, vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Đồng Nai như:

Năm 2010: Tập thể phòng đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”

+ 04 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

+ 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009-2010.

Năm 2011: Tập thể phòng được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen công nhận là “Tập thể xuất sắc” trong “Phong trào thi đua yêu nước năm học 2010-2011”

+ 03 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

Năm 2012: Tập thể phòng được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011-2012”.

Năm 2013: Tập thể phòng được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013”.

+ 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho thành tích trong “ Chương trình Giáo dục đào tạo từ năm học 2007-2008 đến 2011-2012”

+ 02 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

Năm 2014: Tập thể phòng được công nhận là “ Tập thể lao động xuất sắc”

+ 01 cá nhân được tặng Bằng khen cho thành tích “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014”

+ 05 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

Năm 2015: Tập thể phòng được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2014”. Được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho “Thành tích xuất sắc trong phong trào thị đua yêu nước 5 năm 2010-2014”

+ 01 cá nhân được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho “ Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2010-2014”

+ 04 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

Ngoài những thành tích trên tập thể phòng còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, hội thao do các tổ chức Đoàn thể phát động chào mừng những ngày Lễ lớn trong năm như:

– Hội thao chào mừng ngày 26/3, 30/4, 1/5, 20/11

– Hội thi cắm hoa nghệ thuật, Nấu ăn chào mừng ngày 8/3, 20/11

– Hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM phát động…

 

Video Clip Trường Học

Các Thông Báo Mới Nhất

Tuyển giáo viên dạy Lái xe

THÔNG BÁO (Tuyển giáo viên dạy Lái xe)  Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi thông báo tuyển dụng giáo...

xem chi tiết >>

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm học 2017-2018

  BỘ NÔNG NGHIỆP& PTNT TRƯỜNG CĐN CƠ GIỚI & THỦY LỢI     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM...

xem chi tiết >>

Kế hoạch tự đánh giá theo tiêu chí trường chất lượng cao, trung tâm xuất sắc năm 2016

Kế hoạch tự đánh giá trường chất lượng cao Bài viết liên quan : Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng: Động...

xem chi tiết >>

.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI VÀ THỦY LỢI ĐÓN TIẾP ĐOÀN DU HỌC SINH CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Ngày 16/6/2017, trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi đã tổ chức đón tiếp đoàn du học sinh nước Cộng...

xem chi tiết >>

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2017

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI VÀ THỦY LỢI – TỔ CHỨC LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2017 Ngày 11 tháng...

xem chi tiết >>

Thông báo tuyển sinh năm học 2017-2018

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi thông báo tuyển sinh năm học 2017-2018 Bài viết liên quan : Thông...

xem chi tiết >>

Video Clip Hoạt Động Của Trường