Đại diện công ty Schneider Electric Việt Nam đến thăm trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Đại diện công ty Schneider Electric Việt Nam đến thăm trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Đảm nhiệm vai trò là đơn vị cầu nối, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Đức (GIZ) đã đề xuất về chuyến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi của đại diện công ty Schneider Electric Việt Nam, thuộc Tập đoàn Schneider Electric, một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới về sản xuất và phân phối thiết bị điện cao cấp. Tại Việt Nam, Schneider Electric cung ứng sản phẩm thiết bị điện công nghệ cao, đáp ứng mô hình giải pháp nhà thông minh cho Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các khu vực, quốc gia lân cận khác.  Nhận thấy đây là một cơ hội rất tốt để kết nối, trao đổi và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo phối hợp, nhà trường rất vinh dự và hoan nghênh đoàn đến thăm và đồng thời cũng đã nỗ lực tạo điều kiện và hỗ trợ đoàn.

Chiều ngày 19.05.2023, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, đại diện nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của ông Ifeanyi Odoh – Giám đốc Chiến lược và Đổi mới, Schneider Electric Việt Nam, ông Ralf Hill – Trưởng nhóm dự án Hợp tác phát triển với Khối doanh nghiệp (DPP), cùng các đại diện là Cán bộ Chương trình đến từ GIZ, bao gồm, bà Phạm Thị Thanh Trúc và ông Nguyễn Trường An.

Để có thông tin đầu vào ban đầu về năng lực đào tạo của nhà trường, đoàn công tác đã đề xuất cùng đại diện nhà trường đi thăm cơ sở vật chất của trường, đặc biệt là công trình Tòa nhà xanh, trước khi tiến hành trao đổi chuyên sâu về cơ hội hợp tác.

Đoàn công tác thăm quan một xưởng thực hành, Tòa nhà Trung tâm Xanh

Đoàn công tác thăm quan Hệ thống pin năng lượng mặt trời, Tòa nhà Trung tâm Xanh

Sau khi tham quan trường, đoàn tiến hành họp với đại diện nhà trường. Ông Ralf Hill nhấn mạnh, dự án hợp tác sắp tới đây giữa nhà trường và công ty Schneider Electric Việt Nam nằm trong khuôn khổ dự án Hợp tác phát triển với Khối doanh nghiệp (DPP), hỗ trợ nhà trường sau khi Dự án “Chương trình cải cách giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề  – Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh” hoàn thành. Mục tiêu của dự án là xây dựng các mô đun bổ trợ cho các nghề hiện có của nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương ủng hộ mục tiêu của dự án. Thay vì phải xây dựng một nghề mới, thì việc xây dựng các mô đun bổ trợ cho các nghề hiện có, đặc biệt là có sự tham gia xây dựng, hỗ trợ đào tạo và cấp chứng nhận từ phía công ty Schneider, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, tạo được lợi ích trực tiếp cho học sinh, sinh viên nhà trường khi tham gia thị trường lao động. Vì vậy, tiến sĩ Nguyễn Văn Chương rất mong đây là một dự án dài hạn và cam kết sẽ sớm đưa ra đề xuất về các lĩnh vực sẽ đưa vào khuôn khổ hợp tác giữa hai bên.

Với những ấn tượng về phòng học, xưởng, trang thiết bị đào tạo cũng như tầm nhìn và cam kết từ phía nhà trường, ông Ifeanyi Odoh tin tưởng và trông đợi vào sự thành công trong quan hệ hợp tác giữa công ty và nhà trường trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động