Đánh giá cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015

Đánh giá cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015

Ngày 17/11/2022, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tổ chức triển khai đánh giá cấp chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015.

Đánh giá cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015

Tham dự chương trình, về phía Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT có ông Huỳnh Văn Cảnh (Trưởng đoàn), ông Lâm Hoàng Phúc (thành viên); Ông Nguyễn Thế Nam, ông Nguyễn Phước Lộc (đại diện cho đơn vị tư vấn); về phía Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi có ông Nguyễn Văn Chương (Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường), Ban Giám hiệu và cán bộ quản lý các đơn vị.

Tại buổi làm việc, TS.Nguyễn Văn Chương (Hiệu trưởng Nhà trường) chia sẻ, việc xây dựng Hệ thống đảm bảo Chất lượng – Môi trường là việc làm rất cần thiết để Nhà trường hoàn thiện cơ chế chính sách, quy trình công cụ quản lý nhằm đổi mới quản trị nhà trường theo hướng công khai, minh bạch và hiệu quả; góp phần đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), từ tháng 8/2022, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã xây dựng và vận hành Hệ thống đảm bảo Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015 được người học và cán bộ, viên chức, người lao động đánh giá hoạt động có hiệu quả.

Để tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Nhà trường với công tác này, TS. Nguyễn Văn Chương thay mặt Nhà trường cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Đoàn đánh giá ngoài trong chương trình đánh giá.

TS. Nguyễn Văn Chương trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện phía Đoàn đánh giá ngoài, ông Huỳnh Văn Cảnh gửi lời cảm ơn tới Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã lựa chọn Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT làm đơn vị thực hiện đánh giá. Ông khẳng định, mục tiêu của chương trình đánh giá là nhằm xác nhận Hệ thống quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015 của Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO, từ đó tiếp tục duy trì và cải tiến. Qua quá trình này, các thành viên của Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT sẽ chỉ ra điểm mạnh và điểm tồn tại, trên cơ sở đó giúp các đơn vị duy trì và cải tiến sao cho phù hợp với mục tiêu chất lượng – môi trường của Nhà trường.

Sau khai mạc, Đoàn đánh giá và các đơn vị Nhà trường tiến hành làm việc. Đoàn đánh giá thăm quan và đánh giá cơ sở vật chất, trang thiết bị, Hệ thống quản lý Chất lượng – Môi trường của Nhà trường sau đó làm việc với từng đơn vị một để đảm bảo nội dung, phương pháp cũng như thời gian đánh giá. Đoàn đánh giá đã xem xét các qui trình, tìm kiếm bằng chứng về sự tuân thủ, sự phù hợp so với yêu cầu của thị trường. Thông qua đó có những ý kiến giúp cho Nhà trường cải tiến và hoàn thiện hơn quy trình quản lý.

Đoàn đánh giá xem xét các qui trình, tìm kiếm bằng chứng về sự tuân thủ của các đơn vị

Các phòng ban được đánh giá gồm có: Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác HSSV, TT Hỗ trợ tuyển sinh và TVVL cùng các khoa chuyên môn.

Kết thúc ngày làm việc, Đoàn đánh giá nhận định Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã có đầy đủ các minh chứng , quy trình đạt chứng nhận hệ thống quản lý Chất lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và 14001:2015. Điểm mạnh này cho thấy, Hệ thống quản lý Chất lượng – Môi trường của Nhà trường đã có tác động đáng kể đến chất lượng những hoạt động trọng tâm như đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, bảo vệ môi trường.  Đoàn đánh giá sẽ hoàn thiện các thủ tục tiếp theo và ra quyết định chứng nhận.

Về phía mình, TS Nguyễn Văn Chương cùng đại diện các phòng/ khoa đã ghi nhận và cảm ơn sự làm việc hết mình, những đóng góp thẳng thắn của Đoàn đánh giá. Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc đạt được tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và 14001:2015 mới chỉ là bước đầu của quá trình quản lý chất lượng – môi trường. Do đó, các phòng khoa cần rà soát và cải tiến hơn nữa chất lượng công việc, nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn cao hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNH GIÁ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

Đánh giá khoa Cơ khí

Đánh giá khoa Điện – Điện tử

Đánh giá toà nhà Xanh

Thăm quan Hồ điều hoà

Đánh giá Hệ thống xử lý nước thải

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động