Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh sinh viên năm 2019 – Bắc thêm những nhịp cầu kết nối doanh nghiệp với sinh viên

Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh sinh viên năm 2019 – Bắc thêm những nhịp cầu kết nối doanh nghiệp với sinh viên

Sinh viên hào hứng tham gia

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên, sáng ngày 27/5/2019, tại Hội trường D0.5, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã phối hợp với công ty C.P Việt Nam (thuộc C.P Group Thái Lan) tổ chức Hội nghị Tư vấn tuyển dụng học sinh – sinh viên, năm 2019 cho học sinh, sinh viên Nhà trường.

Tham gia chương trình, có đại diện của C.P Group tại Việt Nam. Về phía Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, có thầy Trần Văn Thắng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, thầy cô giáo là đại diện các phòng ban chức năng, các khoa chuyên môn, tổ chức đoàn thanh niên toàn thể sinh viên các nghề: Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, cơ điện tử, điện tử công nghiệp, Quản trị hệ thống mạng CNTT, công nghệ ô tô, kế toán doanh nghiệp … thuộc khóa 36 sắp tốt nghiệp.

Thầy Trần Văn Thắng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện công ty C.P Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên Nhà trường, chẳng hạn: các vị trí mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, các yêu cầu cần thiết đối với từng vị trí, kỹ năng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt là công ty luôn có nhiều vị trí việc làm phù hợp với kiến thức chuyên môn và kỹ năng mà sinh viên được học tại Trường, như: kế toán, bảo trì hệ thống điện, vận hành máy, bảo trì máy móc, nhân viên phụ trách mảng CNTT… Phía công ty C.P Việt Nam luôn chào đón và tin tưởng vào năng lực làm việc của các bạn sinh viên của Trường.

Đại diện đơn vị tuyển dụng – công ty CP Việt Nam giao lưu, chia sẻ với học sinh, sinh viên Nhà trường

Các bạn sinh viên có mặt tại Hội nghị đã hào hứng giao lưu và chia sẻ tâm tư với đại diện của đơn vị tuyển dụng. Các câu hỏi thường xoay quanh vấn đề kinh nghiệm làm việc, triển vọng phát triển bản thân trong môi trường của C.P Group… Đại diện của C.P Group Việt Nam cũng chia sẻ thêm rằng, đối với sinh viên mới ra trường, dù các bạn đã được đào tạo đủ khối lượng kiến thức và kỹ năng nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, bên cạnh đó phẩm chất mà doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm ở các bạn sinh viên là sự tự tin, không ngại khó, không ngừng học hỏi và biết cách thể hiện mình. Đây là những điều giúp các bạn sinh viên gây ấn tượng tốt nơi doanh nghiệp, giúp họ thăng tiến và khẳng định mình.

Đại diện đơn vị tuyển dụng này cũng chia sẻ về tôn chỉ hoạt động và các cam kết của công ty đối với người lao động, trong đó, luôn tạo điều kiện về mặt thời gian để các bạn sinh viên vào làm việc cho doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn.

Bắc thêm những nhịp cầu

Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh, sinh viên là hoạt động thường niên của Nhà trường, được tổ chức trước kỳ thi tốt nghiệp. Cũng như những năm trước, thông qua Hội nghị tư vấn tuyển dụng, sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, tìm hiểu về các doanh nghiệp. Nhờ đó, nhiều sinh viên đã được doanh nghiệp tuyển dụng trước khi ra trường. Vì vậy, đây là một trong những hoạt động mà Nhà trường luôn nỗ lực duy trì, phát triển, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Qua đó, bắc thêm những kịp cầu kết nối doanh nghiệp với sinh viên, dẫn lối để sinh viên tham gia thị trường lao động hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, thầy Trần Văn Thắng đã bày tỏ lời cảm ơn đối với các doanh nghiệp đã quan tâm, cộng tác và hỗ trợ cho Nhà trường trong các hoạt động đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên nói chung, công ty CP Việt Nam nói riêng và chia sẻ rằng, Hội nghị tư vấn tuyển dụng là một trong những hoạt động được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác doanh nghiệp mà Nhà trường đã và đang triển khai trong các năm qua. Là sự hiện thực hóa cam kết trách nhiệm của Nhà trường đối với người học. Không chỉ dừng lại ở vấn đề người học ra trường có việc làm, mà còn phải là việc làm phù hợp với chuyên môn mà các em đã được đào tạo trong quá trình theo học tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh, sinh viên năm 2019

 

 

Bài &Ảnh: Ngô Huyền

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động