Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh – sinh viên

Hội nghị tư vấn tuyển dụng học sinh – sinh viên

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tăng cường kết nối với doanh nghiệp thông qua Hội nghị tuyển dụng học sinh sinh viên

 Trong khuôn khổ của kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 23/6/2018, trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tuyển dụng HSSV.

Tham dự Hội nghị, về phía Nhà trường có thầy Trần Văn Thắng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phạm Ngọc Tuyển – Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên – Bí thư Đoàn thanh niên, các Thầy/Cô giáo cùng hơn 200 học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 600 HSSV vừa dự thi tốt nghiệp năm 2018 thuộc của các khoa: Cơ Khí, Công nghệ ô tô, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh tế; Về phía các doanh nghiệp tuyển dụng, có bà Phạm Thị Quỳnh Như, trưởng phòng Hành chính – Nhân sự của Công ty TNHH Shiseido Việt Nam, ông Nguyễn Phúc Giang – Phó trưởng phòng nhân sự của Công ty cổ phần CP Việt Nam.

Thầy Trần Văn Thắng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Trần Văn Thắng cho rằng, Hội nghị tuyển dụng là một trong những kênh kết nối hiệu quả giữa học sinh, sinh viên với doanh nghiệp,  giúp các em có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Sự kiện này là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục đẩy mạnh sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Thầy Trần Văn Thắng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp tuyển dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia Hội nghị tuyển dụng học sinh – sinh viên năm nay. Các doanh nghiệp đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đến tận Trường để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công việc. Nhà trường hi vọng đây là cơ hội để các em sinh viên tốt nghiệp trong dịp này có thể tìm ngay được việc làm.

Tại Hội nghị HSSV đã được nghe đại diện bộ phận tuyển dụng của Công ty TNHH Shiseido Việt Nam giới thiệu về công ty, những vị trí cần tuyển, mức lương cho các vị trí tuyển dụng.

Đại diện bộ phận nhân sự của công ty Cổ phần CP Việt Nam đã có cuộc giao lưu hết sức bổ ích, đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện cho các em HSSV.

Tại Hội nghị các doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 300 cán bộ kỹ thuật, lao động có tay nghề đối với các em sinh viên vừa tốt nghiệp, thuộc các ngành mà Nhà trường đang đào tạo, bao gồm: Cơ khí, Điện – điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị doanh nghiệp… Với  mức lương trung bình cho các vị trí việc làm từ 7.000.000đ trở lên đối với các em tốt nghiệp trung cấp, 8.500.000đ trở lên đối với các em tốt nghiệp cao đẳng. Đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng HSSV sau khi tốt nghiệp, chất lượng đào tạo của nhà trường và mong muốn được hợp tác lâu dài, nhiều mặt với Nhà trường, đặc biệt là trong đào tạo phối hợp, thực tập doanh nghiệp và giới thiệu việc làm.

Kết thúc Hội nghị, đã có nhiều HSSV của nhà trường được các doanh nghiệp tuyển dụng với vị trí công việc phù hợp ngành/nghề đào tạo, có thu nhập cao như: Bảo trì điện, Bảo trì thiết bị cơ khí, Nhân viên IT, Nhân viên kế toán công nợ, Nhân viên kế toán nội bộ, v.v

Hội nghị tuyển dụng HSSV thực sự không chỉ là ngày hội giới thiệu, tìm kiếm việc làm đối với HSSV của nhà trường sau khi tốt nghiệp, còn là cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển, cũng như tìm hiểu xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập doanh nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc. Bên cạnh đó cũng là ngày Hội đối với các nhà tuyển dụng nhằm tìm kiếm, bổ sung nguồn lao động chuyên môn kỹ thuật, được đào tạo bài bản, chất lượng cao ngay tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyển dụng học sinh – sinh viên

 

 

Die gegenkraft, die sich entwickeln msste, ist das vertrauen schizoide die Startseite menschen mssen lernen, dass das sich-ffnen gegenber anderen menschen noch keinen ich-verlust bedeutet

Video Clip Hoạt Động