Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020 – “Hội thi của những bàn tay vàng làm nên sản phẩm vàng”

Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020 – “Hội thi của những bàn tay vàng làm nên sản phẩm vàng”

Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020 được tổ chức tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi và trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ từ ngày 2/3-5/3/2020 đã thành công tốt đẹp. Qua 8 kỳ, đây là Hội thi tay nghề cấp Bộ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và cũng là hội thi mang lại nhiều dấu ấn riêng cho ban tổ chức và các đoàn tham dự.

Hội thi được tổ chức trong bối cảnh cả nước đang tích cực phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên Ban chỉ đạo đã phối hợp với trường đăng cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, kịp thời điều chỉnh phương án tổ chức Hội thi phù hợp, đảm bảo chất lượng và đặc biệt an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19.

Các Thí sinh và thành viên tham dự được kiểm tra y tế trước khi vào trường

Tham dự Hội thi có 26 trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT với 236 thí sinh của 19 nghề tham dự. Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (tỉnh Đồng Nai) tổ chức thi các nghề thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp của Hội đồng thi số 1 và Hội đồng thi số 2 bao gồm: Lắp đặt điện, Điện lạnh, Điện tử, Ốp lát tường và sàn, Xây gạch, Lắp đặt ống nước và hệ thống nhiệt, Công nghệ ô tô, Hàn, Thiết kế đồ họa, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ Web.

Trường được Ban chỉ đạo đánh giá cao trong việc tổ chức xây dựng kế hoạch chuẩn bị về: nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị dụng cụ, nguyên vật liệu và các điều kiện cần thiết phục vụ Hội thi trên cơ sở số lượng thí sinh dự Hội thi và nghề thi đảm bảo chất lượng, hiệu quả, công bằng, tiết kiệm và đúng thời gian theo quy định.

Một góc Khuôn viên trường Cao Đẳng Cơ giới và Thủy lợi

       Địa điểm thi các nghề  Điện – Điện lạnh – Điện tử- Công nghệ ô tô

Hội thi cũng vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm và chỉ đạo Hội thi. Thứ trưởng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị từ cả hình thức đến nội dung các môn thi, các bài, đề thi rất đa dạng phong phú, cập nhật về công nghệ và kiến thức chuyên môn cao; các thí sinh làm bài rất nghiêm túc. “Hội thi năm nay được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, là một trong những trường cao đẳng rất hiếm của cả nước, có nề nếp, ý thức xanh, sạch…Đây cũng là dịp để các trường khác cùng tham gia hội thi sẽ học hỏi mô hình này để làm theo. Sắp tới, Bộ NN-PTNT cũng sẽ có những đánh giá, hỗ trợ cho các trường phát triển tốt, nâng cao hình thức và nội dung đào tạo chất lượng hơn”, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.

Ông Lê Quốc Doanh- Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT  tới thăm và chỉ đạo Hội thi

TS.Juergen Hartwig, Giám đốc chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (GIZ)

 gặp gỡ và trao đổi với Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại Hội thi.

 Với quy mô đông nhất (236 thí sinh dự thi), số lượng nghề tổ chức dự thi nhiều nhất (19 nghề), Hội thi tổ chức nghiêm túc, khách quan và minh bạch. Sau hai ngày tranh tài với kết quả đạt được:

  • Tập thể

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (đạt 14 giải Nhất và 01 giải Ba); Giải Nhì thuộc về trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (đạt 13 giải Nhất và 01 giải Nhì); đoàn giải Ba là trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Việt Xô (đạt 12 giài Nhất, 01 giải Nhì và 01 giài Khuyến khích).

Nghề thi:Công nghệ ô tô

Nghề thi:  Lắp đặt điện

  • Cá nhân

Giải Nhất: 128 thí sinh đạt từ 90 điểm trở lên (chấm theo thang điểm 100); Giải Nhì: 65 thí sinh đạt từ 85 đến dưới 90 điểm; giải Ba: 22 thí sinh đạt từ 80 – dưới 83 điểm; giải Khuyến khích: 13 thí sinh đạt từ 80 – dưới 83 điểm.

Sinh viên Đậu Đình Thành – Trường CĐ Cơ giới và Thủy lợi bên bài thi đạt giải cao nhất nghề Lắp đặt điện

Với kết quả trên Ban Chỉ đạo đề xuất tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc, trong đó có trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đăng cai Hội thi đồng thời đạt giải Nhất toàn đoàn; tặng bằng khen của Bộ trưởng cho 38 thí sinh đạt giải Nhất và có điểm thi cao nhất trong các nghề thi; 37 giảng viên, giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt giải cao nhất tại Hội thi; 16 thành viên của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi và trường đăng cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng bằng khen cho 36 cá nhân là các thành viên trong các Ban giúp việc của các Hội đồng thi và 02 trường đăng cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội thi cũng đã chọn ra 28 thí sinh xuất sắc nhất (mỗi nghề 02 thí sinh) của 14 nghề được tổ chức tại kỳ thi  để tham gia Hội thi tay nghề quốc gia năm 2020.

Hội thi kết thúc trong niềm phấn khởi của thầy và trò các trường thuộc Bộ, kết quả Hội thi sẽ là nguồn động viên, thúc đẩy các trường quyết tâm cao hơn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành và cho xã hội nói chung./.

Minh Nguyệt

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động