Hội thi tay nghề cấp Bộ NN-PTNT lần IX, năm 2020: Hội tụ tài năng

Hội thi tay nghề cấp Bộ NN-PTNT lần IX, năm 2020: Hội tụ tài năng

Ngày 3/3, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã đến dự và chỉ đạo Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX – 2020 tại Đồng Nai.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đến dự và chỉ đạo hội thi. Ảnh: Minh Sáng

Thay mặt nhà trường, ông Nguyễn Văn Chương, Hiệu trường Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo hội thi đã báo cáo với Thứ trưởng về công tác chuẩn bị hội thi. Ông Chương chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi được Bộ NN-PTNT giao đăng cai tổ chức hội thi. Do hội thi được tổ chức trong thời điểm dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 nên phần hội không tổ chức, chỉ tập trung vào nội dung cuộc thi”.

Theo ông Chương, trước thời gian tổ chức hội thi mọi công tác chuẩn bị được diễn ra rất nghiêm ngặt; trường xây dựng kịch bản, phương án xử lý sự cố phát sinh trong quá trình đón tiếp và diễn ra hội thi. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và các điều kiện vệ sinh cần thiết cho tất cả các thí sinh, Ban chỉ đạo Hội thi và Hội đồng thi; Liên tục tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khu vực thi trước ngày khai mạc Hội thi; chuẩn bị đủ số lượng máy đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các thí sinh và Ban chỉ đạo, Hội đồng thi.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh kiểm tra phòng thi. Ảnh: Minh Sáng

Ông Ngô Hồng Giang, Trưởng ban Chỉ đạo hội thi cho biết: “Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 246 thí sinh của 26 trường cao đẳng trên toàn quốc thuộc Bộ NN-PTNT. Các thí sinh tham gia thi 19 nghề, qua đó sẽ tuyển chọn ra đội tuyển tham gia thi tay nghề quốc gia lần thứ 11, năm 2020, thi tay nghề Asian, thi tay nghề quốc tế”.

Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam trao đổi cùng Thứ trưởng Lê Quốc Doanh về công tác hợp tác đào tạo nghề cho Viết Nam. Ảnh: Minh Sáng

Đến dự Hội thi, Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam – Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) chia sẻ: “Đây là hội thi đã tổ chức đúng theo tiêu chuẩn hội thi quốc tế, hy vọng sẽ tìm ra được nhiều thí sinh nam và nữ có kết quả tốt nhất để tham gia cuộc thi tay nghề quốc tế”.

Theo TS.Juergen Hartwig, chương trình sẽ tăng cường hợp tác liên kết với các trường đào tạo nghề Việt Nam, tổ chức đào tạo và hỗ trợ nâng cao chất lượng cho đội ngũ giáo viên. Đồng thời, tham gia liên kết với Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi đào tạo một số ngành nghề mới cũng như hỗ trợ vật tư trong quá trình đào tạo.

Các thí sinh đang tập trung bài thi. Ảnh: Minh Sáng

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi năm nay, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá rất cao công tác chuẩn bị từ cả hình thức đến nội dung các môn thi, các bài, đề thi rất đa dạng phong phú, cập nhật về công nghệ và kiến thức; các thí sinh làm rất nghiêm túc. Mặc dù tổ chức hội thi trong điều kiện khách quan dịch Covid -19, nhưng Ban chỉ đạo đã có sự điều chỉnh rất thành công, không khí thi vẫn hào hứng.

Kiểm tra nội dung thi trong Hội đồng thi năm nay. Ảnh: Minh Sáng

Qua đây, Thứ trưởng cũng biểu dương Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi, giám thị và đặc biệt biểu dương hai trường đã được Bộ giao đăng cai tổ chức hội thi đã đã làm rất tốt, với ý thức cao. Đề nghị Ban chỉ đạo cần phải tìm cách tổ chức trao giải trong điều kiện dịch Covid -19 làm sao phù hợp nhất để kịp thời khen thưởng, động viên với các đơn vị và thí sinh đạt thành tích cao.

Các trang thiết bị được Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ. Ảnh Minh Sáng

“Hội thi năm nay được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi, là một trong những trường cấp cao đẳng rất hiếm của cả nước, có nề nếp, ý thức xanh, sạch…Đây cũng là dịp để các trường khác cùng tham gia hội thi sẽ học hỏi mô hình này để làm theo. Sắp tới, Bộ NN-PTNT cũng sẽ có những đánh giá, hỗ trợ cho các trường phát triển tốt, nâng cao hình thức và nội dung đào tạo chất lượng hơn”, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh..

Theo Minh Sáng – Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động