Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)

Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)

Ngày 11/10/2020 Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

Hòa chung không khí rộn ràng của mùa thu tháng 10 hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong niềm phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn trường, Ban Nữ công tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Buổi lễ nhằm tuyên truyền và ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt nam cùng những đóng góp quan trọng của chị em trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ đổi mới CNH-HĐH. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ toàn trường giao lưu gắn tình đoàn kết, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

Về dự lễ kỷ niệm, chị em phụ nữ trường vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Duy Đông – Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Phạm Ngọc Tuyển- Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị, các đồng nghiệp nam cùng 87 chị em phụ nữ là cán bộ viên chức, người lao động trong trường có mặt tham dự đầy đủ.

                                    

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Mở đầu buổi lễ đồng chí Lê Minh Nguyệt – Trưởng Ban Nữ công ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và những đóng góp quan trọng của chị em trong thời kỳ đổi mới; Qua đó nhằm động viên nữ CB-GV-NV tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái thi đua dạy tốt; khẳng định vai trò phụ nữ nói chung và nữ CB-GV-NV và người lao động trong ngành giáo dục nói riêng. Với số lượng chị em phụ nữ của trường có 86/178 chiếm 48,3% tổng số CBVC – NLĐ toàn trường, trong đó 21/54 người có trình độ thạc sỹ, tỷ lệ cán bộ nữ 9/28 (chiếm tỉ lệ 32.1%), điều đó thể hiện quyền bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới đang dần được rút ngắn. Ngoài thiên chức làm mẹ, làm vợ, chị em phụ nữ vẫn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, khẳng định năng lực trên từng vị trí công tác, nỗ lực học tập vươn lên. Có rất nhiều cán bộ, giáo viên nữ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, luôn khẳng định là người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và được cấp trên khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương nêu cao tinh thần của chị em phụ nữ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường, đồng thời đồng chí cũng động viên đội ngũ nữ cán bộ viên chức, người lao động toàn trường thi đua lao động  giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình  “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Nữ công và các tổ công đoàn. Tại buổi lễ trang trọng này đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng lẵng hoa chúc mừng tới toàn thể chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham gia buổi mít – tinh,  cô Phạm Thị Duấn – giảng viên khoa Kinh tế cũng chia sẻ chuyên đề của khóa học “Thúc đẩy, trao quyền và lãnh đạo cho phụ nữ trong GGNN từ kinh nghiệm của Australia”, đây là một trong các khóa đào tạo bồi dưỡng của dự án “Australia và Việt Nam hợp tác phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills)”. Nội dung chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức về phụ nữ và lãnh đạo nữ, tăng cường sự tự tin cho phụ nữ để làm việc hiệu quả trong tổ chức, thiết lập và củng cố các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống đồng thời xác định giải pháp phù hợp để thúc đẩy Bình đẳng giới.

Cô Phạm Thị Duấn – giảng viên khoa Kinh tế chia sẻ chuyên đề

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và giá trị nhân văn của Văn hóa trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, trong buổi lễ kỷ niệm Ban Nữ công phát động phong trào  “Hũ gạo tiết kiệm” tới toàn thể chị em phụ nữ trong toàn trường qua hình thức nuôi heo đất. Đây là phong trào nhằm thúc đẩy tinh thần tiết kiệm, lòng nhân ái, sẻ chia đối với những chị em có hoàn cảnh khó khăn để giúp nhau vượt khó, cùng tiến bộ của chị em phụ nữ trong toàn trường.

Trao tặng heo đất cho các tổ công đoàn

Sau lễ mít-tinh trang trọng, chị em phụ nữ trường có những giây phút thăng hoa cùng hội diễn áo dài với chủ đề “ Duyên dáng VCMI”. Đến với Hội diễn mỗi tổ công đoàn mang đến một tiết mục có màu sắc riêng với các chủ đề về quê hương đất nước và người phụ nữ Việt Nam. Với tinh thần vui chơi hết mình, chị em hóa thân thành những cô gái quan họ, thiếu nữ ba miền đầy duyên dáng. Có ai nghĩ những cô giáo kỹ thuật trước hàng ngày cầm búa, cầm kìm, cầm tôvít mà lại duyên dáng mềm mại và sáng tạo đến thế.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Minh Nguyệt thay mặt chị em toàn trường gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các đồng nghiệp nam và cả những người chồng yêu quý đã luôn quan tâm đồng hành giúp đỡ hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho chị em phụ nữ cùng tiến bộ và phát triển. Cho dù trong mọi điều kiện hoàn cảnh nào, với những sự nỗ lực của mình các chị em phụ nữ trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi luôn cùng nhau đoàn kết, phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; phát huy năng lực, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thi đua dạy tốt, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần cho sự phát triển của trường và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: “Anh Hùng – Bất Khuất – Trung Hậu – Đảm Đang”.

Một số hình ảnh của buổi lễ Kỷ niệm

Đồng nghiệp nam tặng hoa chúc mừng 20.10 tới các chị em phụ nữ

Tiết mục “Phụ nữ VCMI sẵn sàng hội nhập” đạt giải Nhất hội diễn của Tổ công đoàn Kinh tế – Tin học- ngoại ngữ 

Tiết mục đầy trẻ trung của tổ công đoàn Khoa Khoa học cơ bản

 Tiết mục rộn ràng sắc xuân của Tổ công đoàn Đào tạo- Tài chính kế toán

Các cô giáo tổ công đoàn Điện – Cơ khí duyên dáng với tiết mục tà áo quê hương

Tổ công đoàn TCHC- CT HSSV với các cô gái đến từ mọi miền trên tổ quốc

Văn nghệ chào mừng 20.10

Ban Nữ công

Video Clip Hoạt Động