• dự án access hoa kỳ

LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIẾNG ANH ACCESS

LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIẾNG ANH ACCESS

Ngày 02 tháng 12 năm 2016, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi chính thức công bố và trao tặng 27 suất học bổng toàn phần 02 năm Chương trình Học bổng tiếng Anh Access 2016 (English Access Microscholarship Program 2016) cho các em học sinh học nghề có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi và yêu thích học tiếng Anh tại tỉnh Đồng Nai.

     Tham dự buổi lễ có Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Ông Matthew Wall – Tùy viên Văn hóa Báo Chí Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, Bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý Văn hóa Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, Ông Stephen Berlinguette – Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Ông Phạm Văn Cộng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi cùng sự hiện diện của phụ huynh và 27 em học sinh xuất sắc nhận học bổng của Chương trình.

     Chương trình Học bổng tiếng Anh Access chính thức được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009 thuộc một trong rất nhiều chương trình học bổng và giao lưu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cơ hội tăng cường trao đổi hiểu biết về văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nâng cao nhận thức với những vấn đề phát triển chung của xã hội, từ đó giúp các em có thêm cơ hội thành công trong học tập và lập nghiệp.

     Sau thành công của Chương trình trong 7 năm qua, năm 2016, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi được lựa chọn là 1 trong những trường nghề tại Việt Nam tham gia Chương trình này. Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi là trường công lập trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua 40 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đào tạo cho địa phương, ngành và xã hội trên 100.000 lao động kỹ thuật, góp phần xây dựng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm 2014, Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong 45 trường công lập để tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014. Để hội nhập quốc tế và đáp ứng được các tiêu chí đặt ra của trường chất lượng cao, Nhà trường đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó việc phát triển năng lực tiếng Anh cho giáo viên và học sinh sinh viên được Nhà trường rất quan tâm. Trở thành một trong những trường thụ hưởng Học bổng tiếng Anh Access được xem là một khởi đầu trong lộ trình xây dựng và phát triển năng lực tiếng Anh mà Nhà trường đang hướng tới. 27 em học sinh xuất sắc nhất nhận học bổng của Chương trình đã trải qua quá trình kiểm tra, tuyển chọn cạnh tranh, công bằng dưới sự giám sát của Nhà trường và đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

     Toàn bộ nội dung chương trình đào tạo 02 năm trong 360 giờ được thiết kế dựa trên quan điểm 4 trụ cột giáo dục của UNESCO: học để biết (learning to know), học để làm (learnng to do), học để chung sống (learning to live together) và học để lập thân hay tự khẳng định mình (learning to be). Trong Chương trình này, các em không chỉ được học nâng cao các kỹ năng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ mà còn có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Mỹ, tham gia các chuyến tìm hiểu thực tế bổ ích nhằm mở rộng nhận thức về cộng đồng, các vấn đề phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra, các em còn được tham gia các buổi học về kỹ năng mềm giúp các em tự tin giao tiếp ngoài xã hội.

     Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ được nhận Chứng chỉ hoàn thành Chương trình của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đặc biệt, các em sẽ chính thức trở thành thành viên của cộng đồng cựu sinh Hoa Kỳ (State Alumni) ở Việt Nam và trên toàn cầu. Chương trình Học bổng tiếng Anh Access còn là một cơ hội tốt giúp các em tiếp cận với các chương trình học bổng giá trị hoặc chương trình du học tại Hoa Kỳ trong tương lai.

Video Clip Hoạt Động