Lễ xuất quân sinh viên Vũ Trọng Sơn tham dự hội thi kỹ năng nghề thế giới tại Cộng hoà Áo năm 2022

Lễ xuất quân sinh viên Vũ Trọng Sơn tham dự hội thi kỹ năng nghề thế giới tại Cộng hoà Áo năm 2022

Sáng ngày 21/10, tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã diễn ra Lễ xuất quân cho sinh viên Vũ Trọng Sơn tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới tại Cộng hoà Áo năm 2022. Buổi Lễ diễn ra trang trọng, ấn tượng và giàu cảm xúc, có tác dụng khích lệ tinh thần lớn lao tới em Vũ Trọng Sơn trước khi lên đường tham dự kỳ thi.

Em Vũ Trọng Sơn sinh viên nghề Điện công nghiệp của nhà trường đã vượt qua 5 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước để giành được tấm vé tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới tổ chức tại Cộng hoà Áo từ ngày 20/11 – 28/11/2022.

Về dự buổi lễ xuất quân, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ LĐTB-XH, Phó trưởng ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu kỹ thuật đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới; bà Nguyễn Trà My cán bộ dự án Tổ chức hợp tác và phát triển Đức GIZ; ông Ruben Albert Manuel Ziehler, chuyên gia phát triển hợp tác và phát triển Đức GIZ; thầy Nguyễn Quang Huy, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ, chuyên gia trưởng nghề Lắp đặt điện. Tại buổi lễ xuất quân nhà trường trân trọng được đón tiếp đại diện của gia đình em Vũ Trọng Sơn cùng đến tham dự.

Về phía lãnh đạo nhà trường, buổi lễ xuất quân vinh dự được đón tiếp thầy Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Văn Hoài, Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa; các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể và hơn 200 học sinh, sinh viên ưu tú đại diện cho cho 5300 học sinh sinh viên của trường tham dự.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH đã đọc và trao bức thư chúc mừng của Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Bức thư là những lời động viên tinh thần vô giá gửi đến em Sơn và các chuyên gia trong hội thi kỹ năng nghề thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến em Vũ Trọng Sơn. Ông trường cũng khẳng định: “Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới là nơi hội tụ tất cả các tài năng trên thế giới đến tham gia tranh tài, là nơi hội tụ của các công nghệ, cũng là nơi các nhà hoạch định chính sách của các nước cùng có mặt”. Vì vậy hội thi sẽ có những khó khăn nhưng đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định mình. Thay mặt cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Trường đã trao bó hoa tươi thắm và phần quà gửi tặng đến em Vũ Trọng Sơn.

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đọc và trao bức thư chúc mừng của Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp                                                                           

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Tổng cục GDNN, các chuyên gia của tổ chức phát triển hợp tác GIZ, thầy Nguyễn Quang Huy chuyên gia trưởng nghề lắp đặt điện, tập thể giáo viên khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi và gia đình em Sơn đã luôn quan tâm, giúp đỡ, đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho em Vũ Trọng Sơn. Cũng tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Chương cho biết công tác đào tạo, huấn luyện học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề các cấp là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Vì vậy, em Vũ Trọng Sơn là tấm gương điển hình cần được nhân rộng nhằm phát huy phong trào học tập cho học sinh sinh viên trong toàn trường. Bằng cái ôm nồng ấm, bằng bó hoa tươi thắm và những phần quà trao cho em Sơn và các giáo viên hướng dẫn, thầy đặt trọn niềm tin về một kết quả tốt đẹp.

                        Thầy Nguyễn Văn Chương phát biểu tại lễ xuất quân

Trước đó, thay mặt phòng đào tạo, thầy Phạm Ngọc Tuyển đã báo cáo tóm tắt công tác huấn luyện và chuẩn bị cho thí sinh Vũ Trọng Sơn tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Thông qua bài báo cáo đã thấy rất rõ được sự quan tâm đặc biệt, sự đầu tư tốt nhất của nhà trường dành cho em Vũ Trọng Sơn và các chuyên gia.

Thầy Phạm Ngọc Tuyển, trưởng phòng Đào tạo báo cáo tóm tắt công tác huấn luyện và chuẩn bị cho thí sinh Vũ Trọng Sơn

Đáp lại tình cảm của tập thể giáo viên nhà trường, sinh viên Vũ Trọng Sơn đã có những chia sẻ đầy xúc động. Em coi kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần này là một cơ hội để giao lưu, cọ xát với các thí sinh trên toàn thế giới nhằm hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình. Em đặt quyết tâm sẽ cố gắng hết sức để đáp lại lòng mong mỏi của gia đình và nhà trường.

Em Vũ Trọng Sơn phát biểu tại buổi lễ xuất quân

Được lựa chọn tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân và gia đình em Sơn mà còn là niềm vinh dự của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường. Vì vậy, trong buổi lễ xuất quân các đơn vị phòng khoa trong nhà trường đã có những món quà nhằm khích lệ tinh thần trước khi em lên đường dự thi.

Đại diện các đơn vị trong toàn trường trao quà cho em Vũ Trọng Sơn

Mong rằng, bằng nghị lực, quyết tâm, tài năng của em Vũ Trọng Sơn cùng với những sự động viên, khích lệ rất lớn lao của Tổng cục GDNN, của nhà trường, của thầy cô giáo và gia đình, em Sơn sẽ có được những thành tích tốt nhất mang vinh quang về cho đất nước, cho trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ xuất quân

Đại diện Đảng uỷ, BGH và Đoàn Thanh niên trao quà cho Em Vũ Trọng Sơn và thầy Dương Cảnh Toàn

Đại diện Công đoàn trường trao quà cho Em Vũ Trọng Sơn và thầy Dương Cảnh Toàn

Đại diện Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với gia đình em Vũ Trọng Sơn

Tập thể lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm tại buổi lễ xuất quân

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động