Nữ công nhà trường với hành trình về nguồn thăm quê hương Nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Nữ công nhà trường với hành trình về nguồn thăm quê hương Nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm  93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), ngày 15/10/2023, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tổ chức chuyến đi về nguồn cho nữ công nhà trường thăm quê hương nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nơi lưu giữ những kỷ niệm thời niên thiếu của liệt sĩ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây là khu di tích lịch sử gắn liền với sự chiến đấu anh dũng và kiên cường của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ bảo vệ Tổ quốc…

Chương trình về nguồn nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc. Với lòng thành kính và biết ơn, đoàn nữ công nhà trường đã dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, người nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Đứng dưới tượng đài chị Võ Thị Sáu, đoàn không khỏi bùi ngùi, xúc động trước phong thái hiên ngang, bất khuất, kiên cường của nữ anh hùng. 

Đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Sau khi dâng hương, đoàn đã thăm nhà lưu niệm nơi chị Võ Thị Sáu đã từng sống thời niên thiếu với gia đình cùng các kỷ vật của nữ anh hùng. Tại nhà tưởng niệm, đoàn được giới thiệu về căn nhà và nghe kể lại những câu chuyện xúc động về cuộc đời của chị Sáu, ôn lại truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của phụ nữ Việt Namvề tấm gương dũng cảm, anh hùng, bất khuất của người nữ anh hùng.

Đoàn lắng nghe Ban quản lý khu di tích thuyết minh về cuộc đời nữ anh hùng Võ Thị Sáu

 Tạm biệt quê hương Đất Đỏ anh hùng, đoàn dừng chân tại khu du lịch Hồ Tràm, tham gia các hoạt động dã ngoại, team building bãi biển để tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các chị em trong trường. Mặc dù trời nắng nhưng với tinh thần vui chơi nhiệt tình, hết mình, chị em đã có những dây phút thăng hoa nhất, thoải mái nhất mang lại những hình ảnh vui tươi đầy tiếng cười, qua đó gắn kết thêm tinh thần đội nhóm, đề cao năng lực cá nhân, tái tạo năng lượng làm việc mới.

Chuyến tham quan về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong lòng tất cả thành viên của chị em nữ công trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp và nhiều niềm vui tiếng cười cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường và đặc biệt là sự nhiệt tình, tham gia tích cực của chị em Nữ công nhà trường. Chương trình kết thúc tốt đẹp với nhiều bức ảnh lưu niệm tập thể được ghi lại tạo nên một không khí vui tươi, đoàn kết sau chuyến đi.

Ban nữ công VCMI.

Video Clip Hoạt Động