Phát động phong trào trồng cây xanh chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2024)

Phát động phong trào trồng cây xanh chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2024)

Ngày 8/6/2024, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã chính thức phát động phong trào trồng cây xanh và gắn biển công trình tại khuôn viên nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2024).

Mục đích của sự kiện này là góp phần phát triển phong trào “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động; đồng thời thúc đẩy toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan sinh thái, qua đó giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường.

Đoàn viên công đoàn trường chụp hình lưu niệm sau lễ phát động phong trào

Để phát động phong trào “Trồng cây vì một môi trường Xanh”, Đồng chí Lê Minh Nguyệt – Chủ tịch Công đoàn trường đã nêu rõ mục đích và ý nghĩa của hoạt động này, đồng thời hướng dẫn cụ thể cách thức để các đoàn viên công đoàn tham gia hiệu quả vào hoạt động trồng cây.

Các tổ công đoàn đã lựa chọn trồng các loại cây có có khả năng hấp thu lượng carbon tốt với tán lá xanh tốt, tạo bóng mát, đồng thời có giá trị về mặt kinh tế và thẩm mỹ như giá trị như cây gỗ trắc, cẩm lai để trồng. Đây là những loài cây thích hợp để tăng cường xanh hóa khuôn viên trường, góp phần cải thiện không khí, tạo cảnh quan đẹp cho môi trường sống. Toàn thể đoàn viên công đoàn trường đã tích cực, hăng hái tham gia nhằm tạo nên khung cảnh xanh mát, thân thiện với môi trường.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của cán bộ và công đoàn viên trong việc bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan sinh thái, xây dựng khuôn viên nhà trường “Xanh, Sạch, Đẹp” hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện:

 

 

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động