Tri ân tấm lòng Nhà giáo: Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và khai giảng năm học mới 2023 -2024

Tri ân tấm lòng Nhà giáo: Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và khai giảng năm học mới 2023 -2024

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổng kết năm học 2022 -2023, khai giảng năm học mới 2023 – 2024, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về tham gia buổi lễ, Trường vinh dự có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Lê Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Huyện Trảng Bom; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám Đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Trần Viết Tiến – Chủ tịch UBND xã Hố Nai 3.

Về phía Nhà trường có Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo là cựu lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của Trường cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và đại diện các em học sinh sinh viên Trường.

Toàn cảnh Buổi lễ.  Ảnh: P.Q.Huy

Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng của các em học sinh sinh viên và thầy cô giáo.

Tiết mục múa liên khúc “Trường Ca Sử Việt + Tây Sơn Bước Chân Hào kiệt + Con Rồng Việt Nam” là một sự kết hợp mạnh mẽ với ý nghĩa tưởng nhớ về lịch sử, văn hóa và phẩm chất của nhân dân Việt Nam.

Múa liên khúc “Trường Ca Sử Việt + Tây Sơn Bước Chân Hào Kiệt + Con Rồng Việt Nam”.  Ảnh: P.Q.Huy

Tiếp đó là phần trình diễn múa tác phấm “Hương lúa quê hương” với giai điệu dịu dàng và lời ca tươi vui, mang đến một thông điệp về tình yêu và lòng trung thành với quê hương, sự đoàn kết và cống hiến của người nông dân, cũng như sự trân trọng và bảo vệ quê hương và văn hóa dân tộc.

Trình diễn múa “Hương lúa quê hương”.  Ảnh: P.Q.Huy

“Hành khúc giáo dục nghề nghiệp” của đoàn văn nghệ Trường mang ý nghĩa sâu sắc về giáo dục nghề nghiệp và vai trò quan trọng của nó trong xây dựng và phát triển xã hội.

Tiết mục “Hành khúc giáo dục nghề nghiệp” Ảnh: P.Q.Huy

“Em là cô giáo vùng cao” với phần trình diễn múa đầy cảm xúc của các em học sinh sinh viên, thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với các cô giáo làm việc tại vùng cao, nơi có điều kiện sống khó khăn và thách thức. Bài hát là một sự tôn vinh và khích lệ cho những người hùng thầm lặng này, góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp cho các em và cộng đồng.

Tiết mục múa “Em là cô giáo vùng cao”. Ảnh: P.Q.Huy

Sau các tiết mục văn nghệ là phần chính của buổi lễ, Đồng chí Lê Thị Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy đã đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Trong thư, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, giàu cảm xúc nhất, nhiều hy vọng nhất đến cán bộ lãnh đạo, thầy cô giáo đang thực hiện sứ mạng cao cả “trồng người”, vì tương lai đất nước…”. Tập thể Nhà trường xin trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm của Bộ trưởng.

Đồng chí Lê Thị Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy Trường đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.  Ảnh: P.Q.Huy

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Đồng Chí Phạm Duy Đông – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường, phó hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Diễn văn kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới 2023-2024. Trường tri ân các nhà giáo, đồng thời tổng kết những thành tựu và kết quả đạt được trong năm học 2022 -2023, trong đó nhấn mạnh tính đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng nhau của tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên trường trong việc hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, đưa Nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng Chí Phạm Duy Đông – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường, phó hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới 2023-2024.  Ảnh: P.Q.Huy

Buổi lễ cũng là dịp để Nhà trường tổ chức trao các khen thưởng cao quý cho tập thể và cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác giảng dạy và quản lý. Tập thể trường đã được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ban giám hiệu Trường đại diện nhận bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ.  Ảnh: P.Q.Huy

Ban giám hiệu đại diện nhận cờ thi đua từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: P.Q.Huy

Đại diện học sinh sinh viên Nhà trường thay mặt cho hơn 5.500 học sinh sinh viên đã có những lời tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Đồng thời, đại diện học sinh sinh viên cũng gửi đến quý thầy cô lẵng hoa tươi thắm như một lời cảm ơn sâu sắc của các em học trò gửi đến quý thầy cô giáo.

Đại biểu HSSV tặng hoa cho Trường. Ảnh: P.Q.Huy

Buổi lễ cũng ghi dấu những lời phát biểu tri ân nghề giáo từ đại diện giáo viên của Trường. Đại diện giáo viên đã chia sẻ những trải lòng, những khó khăn và niềm vui trong công việc giảng dạy, đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ của phụ huynh và cộng đồng trong quá trình giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có những phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Đồng chí hết sức ấn tượng với môi trường, cảnh quan Nhà trường và thể hiện sự bày tỏ, đồng tình với những thông tin, kết quả, thành tích mà tập thể lãnh đạo, giáo viên, viên chức nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận chất lượng đào tạo của Nhà trường với sự nỗ lực của tập thể giáo viên, sự quan tâm của các thế hệ lãnh đạo  và học sinh sinh viên nhà trường. Đồng chí mong muốn các em học sinh sinh viên hãy phấn đấu, nỗ lực học tập, chuẩn bị đầy đủ hành trang sau khi ra trường để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống tương lai của các em sau này.

Đồng chí Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Buổi lễ. Ảnh: P.Q.Huy

Cuối buổi lễ, Đồng Chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt lãnh đạo Trường, cảm ơn qúy vị đại biểu, khách qúy, đồng chí nguyên là lãnh đạo, các thế hệ nhà giáo đã đến và chung vui với Nhà trường. Đồng chí kính chúc sức khỏe và thành công tới các thầy cô giáo, đồng thời chân thành cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã gửi hoa chúc mừng gửi nhà trường, và dành những suất học bổng đáng quý cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học tập tốt. Cuối cùng, Đồng chí gửi tới toàn bộ quý vị đại biểu, khách quý, các tổ chức quốc tế, giáo viên và sinh viên trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng Chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết Buổi lễ . Ảnh: P.Q.Huy

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động