Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi Hành trình về địa chỉ đỏ – Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi Hành trình về địa chỉ đỏ – Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2023). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh nhà trường đã tổ chức chuyến đi về nguồn cho cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên trong toàn trường tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi – TP Hồ Chí Minh

Đi cùng và chỉ đạo chuyến đi có đồng chí Phạm Duy Đông – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Lê Thị Đạo – Phó bí thư đảng ủy; Đồng chí – Trần Thị Quỳnh – Bí thư đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường cùng các thầy cô giáo thuộc các phòng khoa chuyên môn và 510 em đại diện cho học sinh sinh viên trong toàn trường.

Ảnh: Đoàn tham quan của nhà trường tại khu tưởng niệm Đền Bến Dược

Chuyến về nguồn đã đem đến cho cán bộ, giáo viên và cám em học sinh sinh viên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, đồng chí Phạm Duy Đông cùng các thầy cô giáo, các em học sinh sinh viên đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hương linh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hương linh của 45.639 anh hùng, liệt sĩ và các liệt sĩ chưa tìm được tên.

Ảnh: Đồng chí Phạm Duy Đông, phó Hiệu trưởng cùng đoàn tham quan thắp hương tại Đền Bến Dược

Các cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên đã dành phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và tưởng nhớ đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đoàn tham quan dâng hương, tưởng niệm tại Đền Bến Dược

Đoàn cũng đã tổ chức tham quan, trải nghiệm tại khu vực địa đạo Bến Dược. Đây là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất của cán bộ, quân dân ta trong cuộc kháng chiến. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về tầm quan trọng của khu căn cứ, xem phim về lịch sử vùng giải phóng, trải nghiệm chui qua các hầm. Qua đó, cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên hiểu thêm về sự gian khổ hi sinh, các chiến tích hào hùng của các chiến sĩ, nhân dân ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam go, gian khổ.

Ảnh: Đoàn tham quan lắng nghe về lịch sử Địa đạo Củ Chi

Đầu giờ chiều cùng ngày, BCH Đoàn trường đã tổ chức hoạt động trò chơi lớn giải mật thư. Nội dung trò chơi với chủ đề về các đoàn viên đầu tiên của tổ chức đoàn. Hoạt động diễn ra sôi nổi với những phần quà hấp dẫn dành cho các đội tham gia

Ảnh: Đại diện BCH Đoàn trường trao Giải Nhất trò chơi

Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các em học sinh sinh viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động học tập, rèn luyện thi đua lập nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đây cũng là động lực thôi thúc các cán bộ giáo viên nỗ lực phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới của đất nước và sự phát triển chung của trường.

Ảnh: Học sinh sinh viên chụp hình lưu niệm tại đền Bến Dược

Thông qua hoạt động về nguồn sẽ góp phần nâng cao niềm tự hào, tinh thần yêu nước trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên nhà trường đồng thời thắt chặt tình thân ái, đoàn kết đối với thế hệ trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

BCH Đoàn Thanh Niên – Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động