Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Ngày 16/11/2016, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi tiền thân là Trường Cơ giới 3 thuộc Bộ Thủy lợi (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Trãi qua 40 năm, nhà trường đã đào tạo trên 100.000 lao động kỹ thuật lành nghề, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kết quả đạt được là tiền đề để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu trở thành Trung tâm đào tạo nghề xanh chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2020.

TDKT-21-11-2016-H1.png
Tập thể Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Hiện nay, trường có 195 giáo viên, trong đó có 1 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 35 thạc sĩ. Phần lớn giáo viên đều được đào tạo trình độ sư phạm nghề quốc tế. Trường đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong các trường nghề.

TDKT-21-11-2016-H2.png
Thầy Phạm Duy Đông – Trưởng phòng Đào tạo
nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

40 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi đóng góp to lớn vào việc nâng chất nguồn nhân lực của tỉnh. 6 nghề được đầu tư trọng điểm quốc gia và quốc tế (cắt gọt kim loại, vận hành máy thi công nền, điện công nghiệp, công nghệ ô tô, vận hành cần, cầu trục và xếp dỡ cơ giới tổng hợp) nằm trong dự án “Đổi mới và phát triển dạy nghề” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia dạy nghề. Cả 6 nghề này đều được ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy lý thuyết và mô hình hóa tại các giờ thực hành gắn với tự động hóa trên các thiết bị dạy nghề nên giúp học viên nắm chắc quy trình đào tạo gần với sử dụng của doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để nhà trường hướng tới mục tiêu Trung tâm đào tạo nghề xanh chất lượng cao”.

TDKT-21-11-2016-H3.JPG
Tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen​

TDKT-21-11-2016-H4.png
Tập thể, cá nhân được Bộ​ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 
tặng Bằng khen

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, nhiều tập thể và cá nhân Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen. UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bức trướng cho nhà Trường với nội dung “Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, phát triển bền vững” và tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự hình thành và phát triển Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1976 – 2016)./.

Thu Hằng, Ban TĐKT

Video Clip Hoạt Động