Xuất quân tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới

Xuất quân tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới

Sáng 21-10, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (H.Trảng Bom) đã tổ chức lễ xuất quân cho sinh viên Vũ Trọng Sơn tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm 2022. Đến dự lễ có ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB-XH).

TS Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (bìa phải) tặng hoa cho em Vũ Trọng Sơn (thứ 2 từ trái qua) và thành viên trong đoàn tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới.

Vũ Trọng Sơn là sinh viên nghề Điện công nghiệp của Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, từng đoạt nhiều giải cao tại cuộc thi kỹ năng nghề các cấp. Năm 2021, Sơn đã vượt qua 5 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước để giành được tấm vé tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới.

Theo đó, Trọng Sơn sẽ thi nghề Lắp đặt điện, được tổ chức tại Áo trong thời gian từ ngày 20 đến 28-11. Trước khi dự thi, Trọng Sơn sẽ được đến Đức để tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu trong thời gian 20 ngày (từ 29-10 đến 19-11).

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường cao đẳng Cơ giới và thủy lợi xác định công tác đào tạo, huấn luyện học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề các cấp là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Vì vậy, trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều đầu tư cho hoạt động này và đoạt được nhiều giải thưởng cao.

Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm nay được tổ chức từ ngày 30-9 đến 28-11. Đoàn Việt Nam có 11 thí sinh dự thi ở 10 nghề. Đồng Nai có 1 đại diện là sinh viên Vũ Trọng Sơn.

Tường Vi – Báo Đồng Nai

Thông Báo Mới Nhất

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi là một trong số ít các trường CĐ, ĐH trên cả nước đạt 02 chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Ngày 20/12/2023 Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT đã đánh giá giám sát Hệ thống quản lý chất lượng theo

Video Clip Hoạt Động