Đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và xã hội đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và xã hội đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Ngày 23/9/2022 vừa qua Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (VCMI) đã đón tiếp đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và xã hội cùng đoàn cán bộ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và xã hội thăm quan và kiểm tra tình hình huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới năm 2022 phiên bản đặc biệt.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp,Trưởng Ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam, đồng chí Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Uỷ viên Thường trực Ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam; đại diện tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) là đơn vị hỗ trợ nâng cao kỹ năng nghề cho thí sinh tham dự.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng và thầy cô là trưởng các Phòng, khoa của Nhà trường. Thay mặt Ban lãnh đạo đồng chí Nguyễn Văn Chương bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác thăm trường.

Đoàn công tác bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại VCMI bằng việc đi tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo của trường đặc biệt là các xưởng thực hành, phòng học trực tuyến E-learning, tòa nhà Trung tâm xanh. Đoàn đã đến xưởng thực tập, nơi sinh viên Vũ Trọng Sơn cùng các chuyên gia đang luyện tập kỹ năng chuẩn bị tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Tại đây thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trực tiếp kiểm tra tình hình tập luyện đồng thời động viên sinh viên Vũ Trọng Sơn – thí sinh tham gia dự thi nghề Lắp đặt điện. Thứ Trưởng Lê Tấn Dũng hết sức ấn tượng với không gian xanh- sạch – đẹp của trường, ông cũng đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Chương- Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả hoạt động về công tác đào tạo của trường và định hướng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là báo cáo về quá trình huấn luyện chuẩn bị điều kiện về vật chất, động viên tinh thần đối với sinh viên Vũ Trọng Sơn. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Nhà trường nói chung và công tác huấn luyện kỹ năng cho HSSV nói riêng, đồng thời đồng chí cũng khẳng định: “Với sự hỗ trợ của Nhà trường, nhóm chuyên gia huấn luyện, sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức GIZ, thí sinh tham dự đã có được sự chuẩn bị rất chu đáo về kiến thức chuyên môn, trang thiết bị đào tạo, đặc biệt là cơ hội sang Đức để cọ sát và học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng thì khả năng thành công rất cao”. Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng nhấn mạnh việc VCMI đang đạt được thành công bước đầu trong việc triển khai các chương trình đào tạo phối hợp với khối doanh nghiệp, tạo tiền đề cho việc nhân rộng mô hình này tới các cơ sở GDNN khác ở Việt Nam trong tương lai.

Nhân dịp chuyến thăm lần này thứ trưởng trồng cây lưu niệm tại trường nhằm góp phần xanh hóa cảnh quan môi trường tại VCMI.

Một số hình ảnh khác tại chuyến thăm và làm việc tại VCMI

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc tại VCMI

Đoàn công tác thăm nơi thực tập và luyện kỹ năng của sinh viên Vũ Trọng Sơn

Thăm quan xưởng thực hành nghề Công nghệ Điện tử và năng lượng tòa nhà

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động