Học sinh khối lớp 12 Trường THPT Văn Lang thăm quan và trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (VCMI)

Học sinh khối lớp 12 Trường THPT Văn Lang thăm quan và trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (VCMI)

Ngày 14 tháng 3 năm 2024, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã phối hợp với Trường THPT Văn Lang tổ chức hoạt động thăm quan thực tế và trải nghiệm hướng nghiệp cho các em học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Văn Lang.

 Buổi thăm quan nằm trong chuỗi hoạt động hướng nghiệp năm 2024 của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Hoạt động thăm quan và trải nghiệm thực tế nhằm giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo thực tế, tìm hiểu về các ngành nghề nhà trường đang đào tạo, qua đó giúp các em có cái nhìn thực tế về ngành học mà các em quan tâm và có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng cũng như sở thích.

Thầy Phạm Duy Đông – Đảng Ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng quý thầy cô và các em học sinh Trường THPT Văn Lang về tham quan, trải nghiệm tại Trường

 Trong buổi trải nghiệm, các em đã được thăm quan khuôn viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu của nhà trường; được giới thiệu và khám phá một số hoạt động thực hành của các ngành nghề thuộc các lĩnh vực mà trường đào tạo như Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Logistics…

Học sinh trường THPT Văn Lang  lắng nghe chia sẻ về nghề “Công nghệ Cơ khí, sưới ấm, và điều hoà không khí” đào tạo theo tiêu chuẩn Đức

Học sinh lắng nghe chia sẻ về nghề “Công nghệ Điện tử và năng lượng toàn nhà”, được đào tạo theo tiêu chuẩn Đức

Các thầy cô Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã chia sẻ tận tình các kiến thức và thông tin hữu ích về các ngành học hiện nay của Trường, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như các chế độ ưu đãi khi học tại nhà trường. Đồng thời, lắng nghe và giải đáp các câu hỏi của các em về việc lựa chọn nghề nghiệp, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về các ngành nghề đang đào tạo tại nhà trường.

Tập thể học sinh và giáo viên Trường THPT Văn Lang chụp hình kỷ niệm

 Buổi thăm quan và tư vấn hướng nghiệp đã diễn ra trong không khí sôi nổi và tích cực từ tập thể học sinh và giáo viên Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi và Trường THPT Văn Lang. Thông qua hoạt động này, nhà trường hy vọng các em học sinh đã có được một buổi trải nghiệm thực tế, bổ ích để các em tự tin, chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan, hướng nghiệp:

 

Ban Truyền thông

 

 

 

 

Video Clip Hoạt Động