Tập huấn kiến thức về chuyển đổi xanh năm 2024 cho cán bộ, giáo viên nhà trường

Tập huấn kiến thức về chuyển đổi xanh năm 2024 cho cán bộ, giáo viên nhà trường

Trong 02 ngày 29, 30 tháng 6 năm 2024, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư SDP đã tổ chức Hội nghị tập huấn về “Chuyển đổi Xanh” cho toàn thể hơn 200 học viên là cán bộ quản lý, giảng viên nhà Trường. Giảng viên của khóa đào tạo là các diễn giả, chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, môi trường và phát triển bền vững: Tiến sĩ Lê Hải Hưng – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ (IRAT) nguyên Trưởng khoa Vật lý Năng lượng Đại học Bách khoa Hà Nội; Diễn giả Tôn Thất Hạc Minh – Giám đốc phát triển bền vững khu vực Châu Á Thái Bình Dương Tập đoàn Motul (Pháp); Diễn giả Trần Văn Toản – Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam của Kosher Climate India Private Limited.

Đến tham dự và phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã đánh giá cao nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị. Các nội dung và kết quả đạt được của hội nghị sẽ cơ sở quan trọng nhằm triển khai và áp dụng vào hoạt động thực tiễn tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi trong thời gian tới.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Bà Ngô Thị Thanh Dung, Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư SDP, thay mặt công ty cám ơn sự tin tưởng, hỗ trợ và quan tâm của lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã tạo điều kiện để công ty và các chuyên gia có cơ hội làm việc, chia sẻ với cán bộ, giáo viên của Trường những kiến thức cơ bản về Kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở; thị trường Carbon và Thực hành bền vững doanh nghiệp (ESG).

Bà Ngô Thị Thanh Dung, Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư SDP phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Hải Hưng đã chia sẻ các kiến thức cơ bản về năng lượng, nhiệt và bức xạ nhiệt, khí nhà kính và hiệu ứng nhà kính; thực hành kiểm kê khí nhà kính và các ví dụ cụ thể về việc kiểm kê khí nhà kính. Ngày thứ hai, diễn giả Tôn Thất Hạc Minh chia sẻ về thực hành phát triển bền vững trong doanh nghiệp bao gồm các kiến thức cơ bản về phát triển bền vững (ESG), phát triển và tích hợp các chiến lược ESG, khung báo cáo ESG phổ biến, tổ chức và thực hiện báo cáo ESG; diễn giả Trần Văn Toản chia sẻ về xu thế phát thải ròng bằng không trên thế giới, cam kết và lộ trình phát thải ròng của Việt Nam, thị trường carbon và tín chỉ carbon. Các diễn giả đã trình bày rất hấp dẫn, lôi cuốn các học viên tham gia khóa học bởi các kiến thức mới và cập nhật liên tục, bởi sự trình bày sáng tạo và thuyết phục của chính diễn giả. Song song với phần trình bày của các diễn giả, phần thảo luận giữa các học viên và diễn giả diễn ra khá sôi nổi và tích cực, xoay quanh các khía cạnh của Nhà trường và trong công việc thực tế hàng ngày của các thành viên tham dự.

Tiến sĩ Lê Hải Hưng trình bày tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, các thành viên tham dự đã có cái nhìn đầy đủ hơn về các vấn đề liên quan đến khí nhà kính, tín chỉ carbon và bắt đầu hình thành các công việc cần thực hiện tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi trong thời gian tới. Với mục tiêu trở thành Trường đào tạo nghề xanh chất lượng cao, Hội nghị đã trang bị cho cán bộ, giáo viên nhà trường những kiến thức lý thuyết, thực nghiệm về bền vững và chuyển đổi xanh lồng ghép vào các chương trình đào tạo sẵn có của Nhà trường để trong tương lai Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi có thể đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng được kỳ vọng của các nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực xanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KHÓA HỌC

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Diễn giả Tôn Thất Hạc Minh trình bày tại Hội nghị

Diễn giả Trần Văn Toản trình bày tại Hội nghị

Lãnh đạo và cán bộ quản lý nhà trường chụp hình kỷ niệm với các diễn giả.

Video Clip Hoạt Động