Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đào tạo nghề Xanh: Nghề “Công nghệ Điện tử và Năng lượng tòa nhà”; nghề “Công nghệ Cơ khí, Sưởi ấm và Điều hòa không khí” thuộc dự án “Chương trình cải cách giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề – Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng” do chính phủ CHLB Đức tài trợ

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đào tạo nghề Xanh: Nghề “Công nghệ Điện tử và Năng lượng tòa nhà”; nghề “Công nghệ Cơ khí, Sưởi ấm và Điều hòa không khí” thuộc dự án “Chương trình cải cách giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề – Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng” do chính phủ CHLB Đức tài trợ

Dự án “Chương trình Cải cách giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh -Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng cao” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 15/2/2017 với mục tiêu nhằm xây dựng Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi thành trung tâm đào tạo nghề xanh chất lượng cao của Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn lao động có trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế Xanh và bền vững trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Dự án sẽ đào tạo, cung cấp nguồn lao động có trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế Xanh và bền vững; sau nhiều năm chuẩn bị về cơ sở vật chất, đào tạo giáo viên, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, giáo trình giảng dạy, tài liệu học tập… Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên của nghề “ Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà”; nghề “Công nghệ cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí” thuộc dự án trong năm học 2020-2021 với trình độ tương đương với trình độ của Cộng hòa Liên bang Đức. 02 nghề thuộc dự án đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh và học sinh sinh viên. Đến ngày 23/8/2020, Trường đã tuyển được 90 học sinh – sinh viên và bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 03/09/2020 cùng với hơn 1.500 tân học sinh – sinh viên khóa K40 hệ cao đẳng, trung cấp thuộc các nghề khác. Đây là một kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm cao của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi và sự hỗ trợ tích cực của Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ).

Ngày 25/9/2020, đoàn lãnh đạo GIZ và đại diện công ty Siemens đã đến thăm và làm việc tại Trường trong khuôn khổ các hoạt động của dự án. Trường đã trao đổi với GIZ về kết quả tuyển sinh 02 nghề thuộc dự án cũng như kết quả hợp tác kỹ thuật và hợp tác tài chính trong thời gian qua và dự kiến các hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Văn Chương phát biểu tại buổi họp.

Nhân chuyến thăm này, Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc dự án Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam” đã gặp và trao đổi với các bạn tân sinh viên theo học 02 nghề “ Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà”; nghề “Công nghệ cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí” thuộc dự án. Ts. Juergen Hartwig đã giới thiệu về các hỗ trợ của chương trình dành cho nhà trường như nâng cao trình độ giáo viên, hỗ trợ thiết bị đào tạo theo tiêu chuẩn Đức, cử chuyên gia Đức trực tiếp làm việc tại trường. Tất cả các bạn sinh viên tham gia học tập 02 nghề mới sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, sẽ được thực tập trên các thiết bị đào tạo hiện đại, khi ra trường có khả năng làm việc tại các công ty nước ngoài. Đặc biệt các bạn nữ khi tham gia khóa học sẽ được nhận học bổng hấp dẫn từ chương trình.

 Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc dự án Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam” trao đổi với các bạn tân sinh viên theo học 02 nghề thuộc dự án

Các bạn tân sinh viên chăm chú lắng nghe TS. Juergen Hartwig phát biểu

Trong buổi gặp mặt này, TS. Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đánh giá cao sự hợp tác tốt và hỗ trợ tích cực của Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam”. Đối với các bạn sinh viên theo học 02 nghề thuộc dự án, nhà trường đảm bảo các bạn sẽ được đào tạo, được học tập trong môi trường tốt nhất có thể đồng thời được hưởng đầy đủ các ưu đãi từ chương trình.

Cùng đi với đoàn GIZ, đại diện công ty Siemens Việt Nam cũng đến thăm cơ sở vật chất của trường, đặc biệt là các xưởng thực hành của các nghề đang được đào tạo tại trường. Ông Trần Văn Hiếu cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp, phụ trách lĩnh vực đào tạo của công ty Siemens đánh giá rất cao về cách bố trí sắp xếp thiết bị đào tạo tại các xưởng thực hành, các thiết bị đào tạo nghề hiện đại. Các đại diện của công ty Siemens, Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam và Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới, thống nhất thành lập một nhóm để thiết lập các ý tưởng chuẩn bị cho sự hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực điện, điện tử và công nghệ 4.0.

Lãnh đạo Trường và TS. Juergen Hartwig chụp hình lưu niệm với các bạn tân sinh viên

Đoàn lãnh đạo GIZ, công ty Siemens chụp hình lưu niệm tại Hồ điều hòa

(một hạng mục đã hoàn thành được đầu tư từ dự án)

Đoàn lãnh đạo GIZ và công ty Siemens thăm quan thiết bị đào tạo của Trường

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động