Chung kết Hội thi vẽ tranh “Vì môi trường Xanh” năm 2024 tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi

Chung kết Hội thi vẽ tranh “Vì môi trường Xanh” năm 2024 tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi

Nằm trong chuỗi các hoạt động Xanh hoá của trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi, sáng ngày 18/5/2024, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường đã tổ chức thành công Chung kết hội thi vẽ tranh “Vì môi trường Xanh” năm 2024.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của học sinh sinh viên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, góp phần phát triển năng lực, giáo dục thẩm mĩ, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có điều kiện thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa.

Ảnh: Các đội thi chụp hình lưu niệm với Đại biểu khách mời và BTC hội thi

Hội thi đã rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu khách quý đến từ Tổ chức hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Đoàn xã Hố Nai 3; Cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Trưởng phó các đơn vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh sinh viên trong nhà trường.

Ảnh: BTC Hội thi chụp hình lưu niệm với Đại biểu khách mời

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vai trò trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường trong việc góp phần xanh hoá trường học và xanh hoá cộng đồng. Đồng chí mong muốn thông qua hội thi, học sinh sinh viên nhà trường nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tăng cường phối hợp với Đoàn xã Hố Nai 3 để thực hiện các chiến dịch xanh hoá cộng đồng. Đồng chí đã nhấn mạnh về mục tiêu chính của cuộc thi “Gìn giữ, bảo vệ môi trường mãi mãi tươi xanh, trong lành và bền vững”. Cuối cùng, đồng chí cảm ơn sự hiện quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô giáo góp phần làm nên thành công của hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội thi

Tại vòng sơ loại Ban tổ chức đã nhận được đăng kí tham gia đầy hào hứng của hơn 30 đội và lựa chọn ra 15 đội thi xuất sắc vào chung kết. Qua các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết, các em học sinh sinh viên đã thể hiện cái nhìn độc đáo và sâu sắc về thực trạng của môi trường hiện nay cũng như những mong ước của các em về môi trường trong tương lai. Thông qua thế giới của  hội họa, sắc màu và khả năng thuyết trình của mình, các em đã thể hiện được nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường và lan tỏa ý thức này tới mọi người xung quanh.  Bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, các em học sinh sinh viên đã thể hiện khả năng tư duy, ý tưởng  hội họa, phối màu vô cùng xuất sắc, độc đáo, tạo bất ngờ và niềm vui cho những người tham dự.

     Ảnh: Các đội thực hiện phần thi thuyết trình

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 10 Giải khuyến khích  và 01 giải truyền thông cho các đội tham dự.

Ngay sau hội thi kết thúc, các em học sinh sinh viên sẽ là “Những chiến binh Xanh” trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ thực hiện vai trò, sứ mệnh của mình trong việc truyền tải những thông điệp về môi trường đến các bạn học sinh sinh viên toàn trường tại buổi sinh hoạt chào cờ.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Đạo, phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi và đồng chí Phạm Văn Hoài, Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất cho đội dự thi.

Ảnh: Thành viên BGK và Đại diện BCH Đoàn trường trao giải Nhì cho các đội thi

Ảnh: Thành viên BGK và Đại diện BCH Đoàn trường trao giải Ba cho các đội thi

Ảnh: Khách mời và Đại diện BCH Đoàn trường trao giải Khuyến khích cho các đội thi

Ảnh: Các đội thi thực hiện phần thi vẽ tranh

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động