Cuộc họp định kỳ của hội đồng tư vấn kỹ năng nghề ngành logistics lần thứ 21 tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Cuộc họp định kỳ của hội đồng tư vấn kỹ năng nghề ngành logistics lần thứ 21 tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Ngày 20/4/2023, Hội đồng tư vấn nghề ngành Logistics đã tổ chức cuộc họp định kì lần thứ 21. Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã vinh dự được Hội đồng lựa chọn để làm nơi tổ chức.

Bên cạnh 14 thành viên của Hội đồng tư vấn nghề, cuộc họp lần này cũng vinh dự chào đón sự có mặt của đại diện Chương trình Aus4Skills, trong đó, bà Kaye Eldridge – Giám đốc chương trình, bà Vũ Thị Bình Minh – Quản lý dự án Đào tạo nghề, bà Phạm Diệu Linh – Cán bộ dự án. Bà Cherie Russel – Tham tán, bà Julie Hart – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc, ông Gregory Neil Mcmillan – Chuyên gia, bà Nguyễn Ngọc Hương – Chuyên viên, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đã sắp xếp đến dự. Các đại diện từ Tân Cảng STC, Seabornes & Partners Logistics, trường Cao đẳng Hàng hải 1 cũng được mời đến tham dự cuộc họp lần này.

Trước cuộc họp, các thành viên và khách mời đã đi tham quan Kho ngoại quan và Xưởng quản lý kho hàng thuộc chương trình đào tạo nghề Logistics tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Chứng kiến những thay đổi tích cực từ thời điểm bắt đầu hình thành cho đến nay của công tác đào tạo nghề Logistics của nhà trường về cả cơ sở vật chất đến số lượng tuyển sinh hằng năm, bà Vũ Thị Bình Minh – Quản lý dự án Đào tạo nghề, Chương trình Aus4Skills rất trân trọng những nỗ lực to lớn của phía nhà trường và sự hợp tác hiệu quả giữa nhà trường và Chương trình Aus4Skills.

Dưới sự chủ trì của bà Bùi Thị Ninh – Giám đốc văn phòng giới sử dụng lao động, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các thành viên Hội đồng tư vấn nghề ngành Logistics đã lần lượt chia sẻ thông tin về chuyến tham quan, học tập tại Úc. Cùng chung quan điểm, các thành viên đã tham gia chuyến tham quan chân thành cảm ơn đến Chương trình Aus4Skills đã tạo điều kiện để họ được tiếp cận, học hỏi về ngành Logistics tại đất nước Úc và từ đó đưa ra được những kiến nghị thiết thực với ban lãnh đạo, các bên có liên quan để có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Logistics nước nhà.

Các thành viên Hội đồng chia sẻ thông tin về chuyến tham quan học tập tại Úc

Sau phần chia sẻ rất cởi mở và nhiều thông tin, bà Bùi Thị Ninh thay mặt Hội đồng tư vấn nghề cập nhật tiến độ triển khai các hoạt động và trình bày về 04 chiến lược nằm trong kế hoạch hoạt động đến tháng 9/2023 của Hội đồng, cụ thể, Chiến lược 1: Thúc đẩy sự phát triển không ngừng của lực lượng lao động logistics có tay nghề cao; Chiến lược 2: Trình diễn các cơ hội và thành tựu của ngành logistics Việt Nam; Chiến lược 3: Thúc đẩy sự chấp nhận thí điểm Hội đồng tư vấn kĩ năng nghề ngành Logistics để mở rộng về mặt địa lý và sang các lĩnh vực khác; Chiến lược 4: Hỗ trợ các trường cao đẳng để thực hiện khung chất lượng đào tạo.

Cuộc họp định kì lần thứ 21 của Hội đồng tư vấn nghề ngành Logistics khép lại với sự cam kết và nhất trí cao các thành viên Hội đồng, hứa hẹn sẽ có những đổi thay tích cực hơn đến sự phát triển của ngành Logistics nước nhà.

Chụp hình lưu niệm

Video Clip Hoạt Động