Hành trình về Địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút tỉnh Tiền Giang

Hành trình về Địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút tỉnh Tiền Giang

Nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024); kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2027; được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, trong ngày 23/3/2024, BCH Đoàn trường đã tổ chức thành công chuyến đi về nguồn cho giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường tại Khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút, tỉnh Tiền Giang.

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm Rạch Gầm – Xoài Mút

Tham dự hành trình về nguồn có đồng chí Lê Thị Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng đoàn; cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, Giáo viên và hơn 800 HSSV đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường cùng tham dự.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Đạo, Phó Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Trần Thị Quỳnh, Bí thư Đoàn Thanh niên thắp hương tưởng niệm

Đoàn đã thắp hương bày tỏ lòng tưởng nhớ công ơn của Anh hùng Nguyễn Huệ và các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm. Sau đó, đoàn đến tham quan các khu trưng bày hiện vật liên quan đến trận đánh, bộ sưu tập hiện vật về chiến thắng trận Rạch Gầm – Xoài Mút đồng thời thăm khúc sông nơi đã diễn ra những trận thủy chiến làm nên chiến thắng huy hoàng trong lịch sử.

Thời gian đã đi qua, nhưng hào khí trận thủy chiến anh hùng cách nay 239 năm như vẫn còn sống mãi trong lòng dân tộc, trong lòng mỗi con người Việt Nam, vì đây là một trong những trận thủy chiến đầu tiên, quy mô lớn nhất và lừng lẫy nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Ảnh: Đoàn chụp lưu niệm tại Đài tưởng niệm Rạch Gầm – Xoài Mút

Hành trình về nguồn, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho giáo viên và học sinh sinh viên về tình yêu quê hương đất nước và truyền thống chống giặc ngoại xâm kiên cường của dân tộc; qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh của chuyến đi

Ảnh: Học sinh sinh viên chụp hình lưu niệm tại đài tưởng niệm

Ảnh: Học sinh sinh viên chụp hình lưu niệm tại nhà truyền thống Nam Bộ

Ban truyền thông – VCMI

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động