Hội khỏe Phù Đổng trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi năm 2023

Hội khỏe Phù Đổng trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi năm 2023

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao nhằm tạo môi trường vui tươi, lành mạnh, nâng cao thể lực, rèn luyện sức khoẻ và nhân cách cho học sinh – sinh viên; đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), sáng ngày 12/11/20223, tại cơ sở Thiện Tân, Trường cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng năm 2023.

Ảnh: Quang cảnh Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng

Với nhiệm vụ phát triển con người toàn diện cả về tư tưởng, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Vì thế, bên cạnh việc giáo dục nghề nghiệp, đạo đức, văn hoá, các phong trào rèn luyện thể chất trong nhà trường vẫn luôn luôn được duy trì và ngày càng phát triển sâu rộng, mạnh mẽ hơn. Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội lớn của thể thao học đường, là kết tinh thành quả của phong trào thể dục thể thao và hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường, nơi hội tụ các vận động viên tiêu biểu để đua sức, tranh tài, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ, trở thành con người phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu thời kỳ hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc, Hội khoẻ Phù Đổng năm 2023 đã mang đến những kết quả tốt đẹp, cao hơn, nhanh hơn, xa hơn.

Đến tham dự cùng Hội khoẻ Phù Đổng, Ban tổ chức vịnh dự được đón tiếp Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương – Bí Thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Duy Đông – Chủ tịch Hội đồng trường – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Văn Hoài – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; cùng các đồng chí là Trưởng phó các đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị của nhà trường và đặc biệt là sự hiện diện của quý phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và gần 1000 học sinh HSSV đại diện cho hơn 5000 HSSV của nhà trường về tham dự Hội khoẻ Phù Đổng.

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu Khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tiến sĩ Nguyễn Văn Chương đã tuyên dương tinh thần tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh sinh viên; đồng thời khẳng định, việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đồng chí đề nghị toàn thể vận động viên tham gia thi đấu với sự nhiệt tình, tinh thần thể thao cao thượng, phấn đấu đoạt thành tích cao nhất.

Để biểu thị quyết tâm thi đấu, em Lê Văn Dân Học sinh lớp N42ĐI3A3, VĐV môn Võ thuật, đại diện cho 300 VĐV lên đọc lời tuyên hứa.

Ảnh: Em Lê Văn Dân Học sinh lớp N42ĐI3A3, VĐV môn Võ thuật, đại diện cho 300 VĐV lên đọc lời tuyên hứa.

Hội khoẻ phù lần này quy tụ 15 trọng tài. Đây là những thầy cô giáo có kinh nghiệm trong công tác trọng tài ở các giải hội thao, được đào tạo bài bản, chính quy có nhiệm vụ quan trọng là xác định đúng thành tích của các vận động viên tham dự giải. Thầy giáo Ngô Thanh Bình, trọng tài môn Điền kinh Đại diện tổ trong tài lên tuyên hứa.

Ảhh: Thầy giáo Ngô Thanh Bình, trọng tài môn Điền kinh Đại diện tổ trong tài lên tuyên hứa.

Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng đã được tổ chức trọng thể với nghi thức rước cờ Tổ quốc và chương trình diễu hành của các đoàn vận động viên thuộc các khoa chuyên môn của nhà trường, trọng tài. Kết thúc buổi lễ khai mạc, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng cờ lưu niệm cho các khoa chuyên môn trong toàn trường.

Ảnh: Nghi thức rước cờ Tổ quốc và các đoàn diễu hành

 

Ảnh: Nghi thức Chào cờ

Ngay sau Lễ khai mạc là các VĐV tham gia thi đấu 06 môn thuộc vòng chung kết như: Võ thể dục, Nhảy Flasmob, Điền kinh, Cầu lông, Bóng chuyền, Nhảy xa. Trước đó, trong tuần từ ngày 16 – 21/10/2023, BCT đã tiến hành sơ loại các môn thi đấu và đã lựa chọn được các đội, các vận động viên xuất sắc đại diện cho các khoa chuyên môn để tham gia tranh tài tại vòng chung kết. Để chuẩn bị tham gia các cuộc thi, vận động viên của các khoa đã có kế hoạch tập luyện về chuyên môn nhằm tham gia thi đấu đạt thành tích cao, để lại ấn tượng tại các môn thi đấu.

Ảnh: Một số hình ảnh của Hội khỏe Phù Đổng

 

 Trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe, đội ngũ trọng tài đã điều hành các trận đấu chính xác, đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng kết quả các trận đấu và thành tích thi đấu của các vận động viên góp phần vào thành công chung của Hội khỏe.

Kết thúc Hội thao, BTC Hội thao đã căn cứ vào thể lệ và nội quy của giải đấu để trao 8 Giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 Giải Ba,10 giải Khuyến khích và giải thưởng phụ dành cho đội có trang phục biểu diễn flasmob đẹp nhất.

Ảnh: Đại diện Ban giám hiệu và trưởng các đơn vị trao 8 Giải Nhất, 8 giải nhì, 8 Giải Ba,10 giải Khuyến khích và giải thưởng phụ dành cho đội có trang phục biểu diễn flasmob đẹp nhất 

Trong phần kết thúc Lễ Bế mạc, đồng chí Phạm Duy Đông, Chủ tịch Hội đồng trường, phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng thành tích của các đội tham gia thi đấu; ghi nhận sự cố gắng tập luyện, thi đấu của các em học sinh sinh viên. Đồng chí đã đánh giá các vận động viên đã cùng nhau thi đấu hết mình, đoàn kết, cao thượng trong thi đấu thể dục thể thao góp phần hoàn thiên mục tiêu của Hội khoẻ Phù Đổng lần này là “Nhanh hơn, xa hơn, Cao hơn”.

Hội khỏe Phù Đổng trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã diễn thành công, tạo khí thế hào hứng, sôi động, thực sự là ngày hội thể thao học đường. Tuy là những vận động viên không chuyên nghiệp nhưng qua những trận thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, quyết tâm, các em học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng đã đem đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn và chất lượng. Hội khỏe Phù Đổng đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục con người toàn diện của nhà trường.

Đoàn Thanh niên – VCMI.

 

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động