Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XIV Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XIV Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi được tổ chức ngày 18/6/2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Vũ Xuân Thủy – Ủy viên đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên ban cán sự đảng Bộ nông nghiệp, Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tới dự và phát biểu chỉ đạo, đi cùng còn có đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh – Trưởng Ban tổ chức, đồng chí Biện Văn Sáu – UV BCH Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua là nhiệm kỳ đầu tiên của Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi sau khi trường được chuyển về trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong bối cảnh mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, tổ chức công đoàn trường đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn đã thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo, tiếp tục phát huy những nền tảng cơ bản để tiến hành nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc. Công đoàn trường đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động: chế độ chính sách, điều kiện làm việc, cải thiện đời sống nâng cao thu nhập của cán bộ viên chức, người lao động,  phát động các phong trào thi đua yêu nước như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới”, “Dạy tốt học tốt”, phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học”; “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 – 2025”…. Ban nữ công có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống của lao động nữ. Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ hỗ trợ đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Duy Đông Chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2020 báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Đại hội cũng đã thảo luận và đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu chính xuyên suốt nhiệm kỳ 2020-2025, đó là:

  1. Đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
  2. Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, vận động đoàn viên và ngưòi lao động học tâp nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp phấn đấu xây dựng trường trở thành Trường chất lượng cao, đồng thời trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao.
  3. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ.
  4. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia cải cách hành chính; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh…

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh tinh thần thẳng thắn kiểm điểm, nghiêm túc đánh giá của Ban Chấp hành công đoàn trường khóa XIII, đã thể hiện trong Báo cáo chính trị, những kết quả và tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua cũng đã được khẳng định và chỉ rõ. Đồng chí cũng mong muốn Ban chấp hành được bầu ra trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 sẽ phát huy năng lực, trí tuệ trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phong trào công nhân viên chức người lao động, sẽ có bước phát triển mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và đoàn viên công đoàn góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của toàn trường. Nhân dịp này đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn giúp đỡ thường xuyên có hiệu quả của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, văn phòng đại diện công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khu vực phía nam đối với Công đoàn cơ sở trường trong suốt những năm qua.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội cũng như việc đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Công đoàn cơ sở nhà trường, các kết quả đạt được của công đoàn đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tiếp tục duy trì và tập trung lãnh đạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính tài sản, cơ sở vật chất của tổ chức Công đoàn, tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng các hoạt động kiểm tra, nữ công…, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 cũng bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm có 5 đồng chí  trong đó có 03 đồng chí tái cử và 02 đồng chí tham gia lần đầu.

Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Phạm Duy Đông thay mặt Ban chấp hành công đoàn khóa mới 2020-2025  tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo công đoàn cấp trên, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục duy trì phát huy truyền thống của Công đoàn cơ sở nhà trường. Với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, đặc biệt là sự nhiệt huyết của tưổi trẻ Ban chấp hành khóa mới quyết tâm lãnh đạo chỉ đạo Công đoàn nhà trường khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị Quyết Đại hội XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Qua đó đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường và các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT. Mong rằng trong thời gian tới công đoàn cơ sở trường vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các đồng chí và các cấp lãnh đạo.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Đồng chí Phạm Duy Đông điều hành Hội nghị thảo luận

Các đồng chí Đoàn viên công đoàn tham gia bỏ phiếu bầu BCH khóa 2020-2025

Đại hội giơ tay biểu quyết các chỉ tiêu đề ra

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động