Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngày 28/05/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi; Đoàn Khối Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn Cơ sở Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Quốc Hải Đăng, phó Bí thư Đoàn xã Hố Nai 3.

Về phía lãnh đạo nhà trường, đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Thị Đạo, phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Hoài, Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Duy Đông, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn trường, các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị và 87 đại biểu chính thức tham dự.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi là sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn nói riêng và của Nhà trường nói chung. Đó chính là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam; là dịp để tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và các Nghị quyết của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác thanh niên. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đánh giá lại thành quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, xác định những mục tiêu, nội dung, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đại hội đã nghe Dự thảo báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ công tác và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2022.  Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Đoàn Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong các phong trào “Xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”… Tổ chức các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh niên như  đồng hành với thanh niên trong học tập; chương trình đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; chương trình đồng hành cùng thanh niên trong phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, chương trình “Vì đàn em thân yêu”…Công tác giáo dục đoàn viên thanh niên đa dạng về nội dung, đổi mới phương thức, phù hợp với các đối tượng thanh niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn. Hoạt động phong trào của Đoàn trường được triển khai đồng bộ, sâu rộng phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về mặt chính trị, tư tưởng.

Đoàn trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ quan trọng của đất nước qua nhiều hình thức: văn nghệ, hội thao, tổ chức các hoạt động về nguồn… và tham gia các hoạt động do đoàn khối tổ chức như: công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng 03 Mẹ Việt Nam anh hùng định kỳ tại huyện Củ Chi. Chăm sóc 55 phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu.…

Đoàn trường đã triển khai công trình Thanh niên năm 2021 về môi trường: “Chiến dịch Giảm thiểu rác thải nhựa – Hành trình đến lối sống sinh thái”. Nhiệm kỳ 2020 – 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến rất phức tạp. Bên cạnh công tác tuyên truyền phổ biến các biện pháp tránh dịch bệnh đến cán bộ, giáo viên. Đoàn trường đã nghiên cứu triển khai 02 công trình thanh niên: Chế tạo máy sát khuẩn tự động; Chế tạo dung dịch sát khuẩn để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại trường. Cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy trực tuyến, nhập học trực tuyến cho học sinh, sinh viên K41; triển khai ứng dụng google trang tính, google form để thu thập thông tin phục vụ cho công tác tiêm vắc xin Covid – 19 và cập nhật tình hình học sinh nhiễm Covid.

Nhiệm kỳ 2022 – 2024, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi xung kích trong học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành Trường chất lượng cao, đồng thời trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao”, Đoàn trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong đoàn viên; tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác tình nguyện; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, nâng cao chất lượng tổ chức chi đoàn để xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng học sinh sinh viên, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Thị Đạo, phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Trí Bí thư  Đoàn khối Bộ NN và PTNT  đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực đóng góp vào việc duy trì  các hoạt động phong trào,  nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ đoàn viên, cán bộ đoàn là giáo viên. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn trường cần nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa những tồn tại, hạn chế để thúc đẩy phong trào đoàn phát triển hơn nữa; cần thực hiện tốt mục tiêu đã đưa ra bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường, thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tiên phong đi đầu và chọn những điểm mạnh nhất trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Đạo, phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Đồng chí  Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đoàn khối Bộ NN & PTNT phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, nhiệm kỳ 2022 – 2024 với 9 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa XXI nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã tín nhiệm bầu đồng chí Trần Thị Quỳnh giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường; đồng chí Lê Duy Đông và đồng chí Phạm Hoàng Khải giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đoàn khối tặng hoa cho  Ban chấp hành Đoàn trường  khóa XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024, đồng chí Trần Thị Quỳnh đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chấp hành Đoàn khối Bộ NN và PTNT; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; đến các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024  thực sự là một diễn đàn dân chủ,  góp phần xây dựng phong trào thanh niên, học sinh sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ.

 

                                                              BCH ĐOÀN TRƯỜNGNHIỆM KỲ 2022-2024

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động