Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (nhiệm kỳ 2020-2022)

Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (nhiệm kỳ 2020-2022)

Trong không khí cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tuổi trẻ trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi nỗ lực chung tay góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường trở thành trường chất lượng cao, đồng thời trở thành trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao. Ngày 30/07/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi; Đoàn Khối Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn Cơ sở Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2022 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội vui mừng được đón tiếp đồng chí Phan Thị Tuyết Chinh, Bí thư và đồng chí Nguyễn Hữu Trí, Phó Bí thư Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía lãnh đạo nhà trường, đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn trường, các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí trưởng phó các đơn vị và 82 đại biểu chính thức tham dự.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi là sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức đoàn nói riêng và của nhà Trường nói chung. Đó chính là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam; là dịp để tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và các Nghị quyết của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác thanh niên. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đánh giá lại thành quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, xác định những mục tiêu, nội dung, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội đã nghe Dự thảo báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019, mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ công tác và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022; Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2022.  Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đoàn trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong các phong trào “Xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”Tổ chức các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh niên như  đồng hành với thanh niên trong học tập; chương trình đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; chương trình đồng hành cùng thanh niên trong phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, chương trình “Vì đàn em thân yêu”…Công tác giáo dục đoàn viên thanh niên đa dạng về nội dung, đổi mới phương thức, phù hợp với các đối tượng thanh niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn. Hoạt động phong trào của đoàn trường được triển khai đồng bộ, sâu rộng phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh về mặt chính trị, tư tưởng.

Đoàn trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ quan trọng của đất nước qua nhiều hình thức: văn nghệ, hội thao, tổ chức các hoạt động về nguồn… và tham gia các hoạt động do đoàn khối tổ chức như: công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng 03 Mẹ Việt Nam anh hùng định kỳ tại huyện Củ Chi. Tổ chức về nguồn và dâng hương tại khu di tích lịch sử chiến khu D; Chăm sóc 55 phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu.…

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, với khẩu hiệu Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi xung kích trong học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành Trường chất lượng cao, đồng thời trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao, đoàn trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong đoàn viên; tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác tình nguyện; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, nâng cao chất lượng tổ chức chi đoàn để xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng học sinh sinh viên, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phan Thị Tuyết Chinh Bí thư  Đoàn khối Bộ NN và PTNT  đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực đóng góp vào việc duy trì  các hoạt động phong trào,  nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ đoàn viên, cán bộ đoàn là giáo viên. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn trường cần thực hiện tốt chủ đề đã đưa ra bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường, thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tiên phong đi đầu và chọn những điểm mạnh nhất trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Đồng chí  Phan Thị Tuyết Chinh, Bí thư Đoàn khối Bộ NN & PTNT

phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, nhiệm kỳ 2020 – 2022 với 9 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa XX nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã tín nhiệm bầu đồng chí Phạm Ngọc Tuyển tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường; đồng chí Lê Duy Đông và đồng chí Trần Thị Quỳnh giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.

    

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho  Ban chấp hành Đoàn trường  khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Phạm Ngọc Tuyển đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chấp hành Đoàn khối Bộ NN và PTNT; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; đến các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

         Ảnh: Đồng chí Phạm Ngọc Tuyển – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2022  thực sự là một diễn đàn dân chủ,  góp phần xây dựng phong trào thanh niên, học sinh sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ.

 Một vài hình ảnh của Đại hội:

             

Ảnh: Biểu quyết tại Đại hội

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022.  

Ảnh: Đ/c Lê Thị Đạo, Phó  Bí thư Đảng ủy, đ/c Phan Thị Tuyết Chinh, Bí thư Đoàn khối Bộ NN và PTNT  chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

 

                                                                                        BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Video Clip Hoạt Động