Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Chiều ngày 05/11/2020, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi. Đi cùng thứ trưởng có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Vụ trưởng Vụ Tài chính; đồng chí Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Trần Gia Long – chuyên viên Vụ Kế hoạch.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và các đồng chí trưởng các Phòng, khoa của Nhà trường. Thay mặt Ban lãnh đạo đồng chí Nguyễn Văn Chương bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác tới thăm và làm việc với trường .

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Chương giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của nhà trường, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2021-2030 của trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Là đơn vị trước đây trực thuộc Tổng công ty xây dựng Thủy lợi 4- CTCP, năm 2013 trường được chuyển về trực tiếp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT quản lý, với sự quyết tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự đoàn kết gắn bó của tập thể nhà trường đến nay trường trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín và thương hiệu trong hệ thống các cơ sở GDNN của Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng như hệ thống các cơ sở GDNN toàn quốc. Hàng năm trường luôn đạt trên mức chỉ tiêu tuyển sinh được giao, chất lượng đào tạo nâng cao, học sinh ra trường có việc làm ngay và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư phát triển thành trường nghề chất lượng cao theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/05/2014; được Chính phủ Đức tài trợ xây dựng Trường trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao đóng vai trò tiên phong trong việc đào tạo lao động có tay nghề cao và các lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo. Trong giai đoạn tới với mục tiêu đổi mới, phát triển toàn diện giáo dục nghề nghiệp, xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam. Phấn đấu đến năm 2030 trở thành “Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng cao” trường đã và đang chuẩn bị tốt mọi nguồn lực về đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất và nguồn tài chính.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Chương báo cáo kết quả hoạt động của Trường trong thời gian qua và phương hướng triển khai các hoạt động trong thời gian tới, đoàn công tác đã có những ý kiến đánh giá nhận xét cụ thể chi tiết các vấn đề và chỉ rõ nguyên nhân, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trước mắt mà Nhà trường đang phải đối mặt. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao khả năng tự chủ, khắc phục khó khăn cố gắng vươn lên của tập thề nhà trường, ghi nhận các kết quả đạt được và những đề xuất của nhà trường. Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng chỉ đạo: “Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể cán bộ giảng viên cần cố gắng nhiều hơn nữa, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đồng bộ hai cơ sở, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý giáo dục, làm tốt công tác hợp tác quốc tế chú trọng vào việc phát triển thành trung tâm đào tạo nghề xanh mang tính đặc thù riêng của trường”.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong suốt thời gian qua kể từ khi trường chuyển về trực thuộc Bộ quản lý. Đồng chí cũng cam kết cùng tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đoàn kết, vững mạnh, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Bộ giao cho. Xây dựng vững chắc vị thế, uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của ngành Nông nghiệp và PTNT và sự phát triển kinh tế địa phương.

Sau buổi làm việc Thứ trưởng cùng đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất, các xưởng thực tập cùng các sản phẩm của Hội thi tay nghề cấp Bộ diễn ra tháng 3/2020 được tổ chức tại trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT có ý kiến trong buổi làm việc

Đoàn công tác thăm quan phòng dạy Elearning do GIZ tài trợ

Đoàn công tác thăm quan xưởng thực tập Lắp đặt điện

Thăm quan xưởng thực tập Điện lạnh theo tiêu chuẩn CHLB Đức

Tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Video Clip Hoạt Động