Tổng kết Thi đua khen thưởng Khối các trường Cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm học 2018 – 2019

Tổng kết Thi đua khen thưởng Khối các trường Cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 10/8/2019, tại Thành phố Vũng Tàu, Khối Thi đua các trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội ngh Tổng kết Thi đua khen thưởng năm học 2018-2019.

Thực hiện theo kế hoạch số 4393/BNN – TCCB ngày 25/6/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngày 10/8/2019 Khối thi đua các trường Cao đẳng trực thuộc Bộ tiến hành Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua năm học 2018-2019 nhằm rút ra những ưu điểm, tồn tại trong tổ chức phong trào thi đua, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Khối. Đồng thời khen thưởng, biểu dương các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2018-2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó trưởng phòng thi đua khen thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Vụ Tổ chức cán bộ  – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tham dự Hội nghị còn có Đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng của 9 trường trong khối thi đua: Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp;  Trường Cao đẳng Cơ giới;  Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ;  Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc;  Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Phú Thọ; Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản; Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi;  Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình; Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Thi đua khen thưởng năm học 2018-2019

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động về công tác thi đua của Khối do đồng chí Trần Văn Thắng –  Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi – đơn vị Trưởng khối trình bày. Báo cáo đã khái quát toàn diện những kết quả nổi bật đạt được trong hoạt động của Khối năm học 2018 – 2019. Ngoài việc thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ về chuyên môn, chính trị được giao, báo cáo còn nêu được sự đổi mới trong hoạt động khối qua việc tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm về Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề” giữa các trường trong khối Thi đua.

Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi – Đơn vị trưởng khối thi đua báo cáo tổng kết hoạt động thi đua của khối năm học 2018-2019.

Bên cạnh việc đánh giá các kết quả, thành tích đạt được trong năm học 2018-2019, Khối thi đua còn đánh giá  tổng kết phong trào thi đua “ Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 – 2020 theo Hướng dẫn số  4681/HD – BNN – TCCB ngày 3/7/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hưởng ứng phong trào thi đua, các trường trong khối tích cực triển khai phát động các phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua phong trào thi đua đã phát huy sức mạnh của cả tập thể trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động CBVC và học sinh, sinh viên tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Sông Thao phát biểu khẳng định Khối thi đua các trường Cao đẳng trực thuộc Bộ (gồm 9 trường) với nhiệm vụ chuyên môn chính là đào tạo nghề trong năm học vừa qua đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ về chuyên môn, có nhiều đổi mới sáng tạo trong hoạt động thi đua, đoàn kết gắn bó, phát huy được thế mạnh đặc trưng của từng trường, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào Thi đua, đây chính là đòn bẩy tạo động lực động viên, khuyến khích các đơn vị thành viên nói chung và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói riêng tích cực phát huy cao độ nội lực, tính năng động, sáng tạo, tiếp tục ra sức cống hiến, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của Bộ.

Đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được năm học 2018- 2019, các đơn vị trong Khối đã thống nhất bình xét đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp và trường Cao đẳng Cơ giới Ninh bình; đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản. Bên cạnh các thành tích theo nhiệm vụ chuyên môn, Hội nghị cũng đã tổng kết đánh giá và bình xét đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp tặng Cờ thi đua phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 – 2020 cho hai đơn vị là trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Nam Bộ.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới và thủy lợi –  đơn vị Trưởng khối thi đua thay mặt Khối gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí trong Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ và đặc biệt là Phòng thi đua khen thưởng – Vụ Tổ chức cán bộ đã luôn đồng hành, quan tâm hướng dẫn và tạo ra sân chơi cho tất cả các đơn vị trong khối có cơ hội giao lưu học hỏi, cùng được thi đua, phấn đấu thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm học 2019 – 2020 các đơn vị sẽ chia tay nhau để chuyển sang hoạt động theo mô hình cơ cấu mới, tuy vậy sau thời gian hoạt động, sinh hoạt chung các trường trong khối vẫn tiếp tục thể hiện sự gắn bó đoàn kết, tăng cường sự phối kết hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo 09 trường trong khối bắt tay thể hiện tinh thần đoàn kết

Lãnh đạo các trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Phòng Tổ chức hành chính

Video Clip Hoạt Động