Chuyến tham quan thực tế tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi của đoàn học viên khóa học “Lãnh đạo sáng tạo trong giáo dục nghề nghiệp”

Chuyến tham quan thực tế tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi của đoàn học viên khóa học “Lãnh đạo sáng tạo trong giáo dục nghề nghiệp”

Trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động năm 2023-2024, Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Chương trình Aus4Skills) phối hợp cùng Trung tâm phát triển Giáo dục và Đào tạo nghề của Úc (VDC) tổ chức khóa học “Lãnh đạo sáng tạo trong Giáo dục nghề nghiệp (GDNN)” với thành phần tham gia là cán bộ Tổng cục GDNN, cán bộ quản lý cấp trung-cao thuộc cơ sở GDNN đối tác, cơ quan ban ngành liên quan, thành viên doanh nghiệp Hội đồng tư vấn kỹ năng nghề – ngành Logistics (LIRC) và tổ chức của người khuyết tật đối tác.

Ngày 18/10/2023, Chương trình Aus4Skills đã tổ chức chuyến thăm thực tế tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi để cung cấp cho học viên khóa học “Lãnh đạo sáng tạo trong GDNN” góc nhìn thực tế về quản lý trường nghề.

Cùng đi với 23 học viên của Khóa học, đoàn có sự góp mặt của bà Emily Lansley, ông Mario Cortes và ông Joseph Boutros, là các cán bộ đại diện đến từ VDC.

Trước cuộc họp, dưới sự hướng dẫn của Đại diện Nhà trường, các thành viên của Đoàn đã đi tham quan Kho ngoại quan, Xưởng quản lý kho hàng thuộc chương trình đào tạo nghề Logistics và Tòa nhà Trung tâm Xanh tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Đối với đa số các học viên của khóa học, chuyến tham quan này là lần đầu tiên đến thăm và làm việc với Nhà trường nên các học viên rất hào hứng. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thân thiện với người dùng (đặc biệt đối với người khuyết tật), đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nhiệt huyết và số lượng học sinh, sinh viên luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu là những điều đã tạo ấn tượng mạnh đối với đoàn thăm.

Một số hình ảnh tham quan tại Xưởng quản lý kho hàng và Tòa nhà Trung tâm Xanh

Sau khi tham quan, Đoàn đã có những trao đổi với Đại diện Nhà trường. Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường, đặc biệt là về mảng Logistics và bày tỏ những dự định, kế hoạch ấp ủ trong tương lai về việc phát triển các ngành nghề Logistics của Nhà trường, cụ thể là việc phát triển Mô-đun “Thực hành trong kho lạnh” và một nghề mới “Quản lý vận tải và dịch vụ Logistics”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương chia sẻ tại cuộc họp

Ông Joseph Boutros, Cán bộ VDC bày tỏ sự trân trọng với những gì mà Nhà trường đã, đang và sẽ thực hiện. Ông và các học viên của Đoàn rất mong sẽ có cơ hội quay trở lại thăm Trường và chứng kiến sự thành công của Mô-đun và nghề mới về đào tạo Logistics của Nhà trường nói riêng và sự phát triển của Nhà trường nói chung.

Ông Joseph Boutros, Cán bộ VDC phát biểu cảm nghĩ

Video Clip Hoạt Động