Chuyến thăm quan thực tế của liên đoàn giới chủ Na Uy (NHO) và liên đoàn giới chủ Kenya (FKE) tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Chuyến thăm quan thực tế của liên đoàn giới chủ Na Uy (NHO) và liên đoàn giới chủ Kenya (FKE) tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Vào sáng ngày 25 tháng 01 năm 2024, trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã vui mừng đón tiếp đại diện của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI – HCM), Liên đoàn Giới chủ Na Uy (NHO), Liên đoàn Giới chủ Kenya (FKE) đến thăm và làm việc tại Cơ sở chính của Nhà trường, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai.

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án hợp tác giữa VCCI – HCM và NHO nhằm thúc đẩy hợp tác về dạy nghề, chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế ba bên trên cơ sở hợp tác giữa trường, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm cải thiện chất lượng dạy nghề và giúp cho học viên có những kỹ năng cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của công ty tuyển dụng trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng, cùng đại diện Nhà trường đã đón tiếp và hướng dẫn Đoàn thăm quan khuôn viên trường và Tòa nhà trung tâm Xanh. “Tòa nhà Trung tâm Xanh là một trong 13 công trình trên toàn quốc đạt chứng nhận LOTUS và được vinh danh tại Tuần lễ Công trình xanh 2022. Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi cũng là cơ sở đào tạo nghề đầu tiên có công trình nhận được danh hiệu này”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương tự hào chia sẻ với Đoàn. Các thành viên của Đoàn ấn tượng và đánh giá cao hệ thống trang thiết bị hiện đại và khía cạnh thiết kế hữu dụng của hệ thống thông gió cũng như hệ thống pin năng lượng mặt trời trong tòa nhà. Những hệ thống này không chỉ phục vụ hoạt động của tòa nhà mà còn là những mô hình thực tế áp dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, những tòa nhà hiện hữu cùng các tòa nhà dự kiến đưa vào sử dụng trong những thời gian sắp tới và những tòa nhà đang trong quá trình xây dựng cho thấy được sự đầu tư kỹ lưỡng, năng lực cũng như tầm nhìn của Nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực cho địa phương, cả nước và khu vực.

Một số hình ảnh thăm quan Tòa nhà Trung tâm Xanh

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của Nhà trường, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới của trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi và giới thiệu về Mô hình đào tạo phối hợp – Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng cao.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương giới thiệu về Nhà trường và trình bày về Mô hình đào tạo phối hợp

Sau phần trình bày, Bà Bùi Thị Ninh, Trưởng phòng, Văn phòng giới sử dụng lao động, VCCI – HCM, đại diện Đoàn thăm quan gửi tới Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi lời chào và lời cảm ơn trân trọng nhất đối với sự tham gia tích cực và những đóng góp quý báu, thiết thực của Nhà trường trong các hoạt động của VCCI – HCM suốt thời gian qua và chuyến thăm quan thực tế của Đoàn lần này.

Bà Bùi Thị Ninh, Trưởng phòng, Văn phòng giới sử dụng lao động, VCCI – HCM, đại diện Đoàn gửi tới Nhà trường lời chào và lời cảm ơn

Các thành viên trong Đoàn và đại diện Nhà trường sau đó cũng đã có phần thảo luận chuyên sâu xoay quanh Mô hình đào tạo phối hợp và Hội đồng tư vấn nghề cũng như cách thức mà Nhà trường đã và đang thực hiện công tác tuyển sinh, khảo sát lần vết học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Những trao đổi và chia sẻ thực tiễn của ba bên trong chuyến thăm sẽ là những kinh nghiệm hữu ích và hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ giữa các bên.

Kết thúc chuyến thăm quan, Đoàn rất ấn tượng và đánh giá cao về sự hiện đại của cơ sở vật chất, tầm nhìn và cách quản lý của lãnh đạo Nhà trường, năng lực của giáo viên, sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp; Trường thực sự là một môi trường học tập tuyệt vời cho những người muốn phát triển kỹ năng nghề và chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp của mình.

Trong thời gian tới, Đoàn mong muốn sẽ có cơ hội tiếp tục thăm quan Trường để trao đổi về các mô hình đang được thực hiện thành công tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi.

Phần thảo luận giữa các bên

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động