Chuyến tham quan thực tế của đoàn ẤN ĐỘ – SRI LANKA tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Chuyến tham quan thực tế của đoàn ẤN ĐỘ – SRI LANKA tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Trong khuôn khổ các hoạt động của GIZ, hoạt động tăng cường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các quốc gia đối tác là công cụ quan trọng để tối ưu hóa các đóng góp kỹ thuật. Với mục tiêu này, GIZ Ấn Độ và Sri Lanka đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại Việt Nam để tìm hiểu và trao đổi về cơ chế Hội đồng kỹ năng cũng như sự phát triển kỹ năng cho ngành Năng lượng tái tạo cho Khối các dự án về Giáo dục nghề nghiệp của GIZ Ấn Độ, Sri Lanka và Việt Nam.

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi, cơ sở Giáo dục nghề nghiệp được đầu tư trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao, đã được Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam chọn làm một trong những địa điểm thăm quan thực tế trong chuyến làm việc của Đoàn Ski Lanka và Ấn Độ tại Việt Nam lần này.

Vào sáng ngày 20/10/2023, Đoàn đến thăm Cơ sở chính của Nhà trường tại Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai. Đoàn bao gồm các thành viên đến từ các Hội đồng kỹ năng nghề, bộ giáo dục, cơ sở đào tạo nghề tại Sri Lanka và Ấn Độ. Nhà trường cũng vinh dự chào đón các cán bộ đến từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, Các cán bộ của Chương trình Đổi mới đào tạo nghề GIZ tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng, cùng đại diện Nhà trường đã đón tiếp và hướng dẫn Đoàn thăm quan khuôn viên trường và Tòa nhà trung tâm Xanh. “Tòa nhà Trung tâm Xanh là một trong 13 công trình trên toàn quốc đạt chứng nhận LOTUS và được vinh danh tại Tuần lễ Công trình xanh 2022”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương tự hào chia sẻ với Đoàn. Bên cạnh các trang thiết bị hiện đại, các thành viên của Đoàn ấn tượng và đánh giá cao phần thiết kế đi nổi của hệ thống thông gió cũng như hệ thống pin năng lượng gió và mặt trời trong tòa nhà. Những hệ thống này không chỉ phục vụ hoạt động của tòa nhà mà còn là những mô hình thực tế áp dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy.

Một số hình ảnh tham quan Tòa nhà Trung tâm Xanh

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của nhà trường, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới của trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Thạc sĩ Phạm Duy Đông, Phó hiệu trưởng Nhà trường tiếp nối với phần giới thiệu về Mô hình đào tạo phối hợp – Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề chất lượng cao.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương phát biểu chào mừng và giới thiệu về Nhà trường

Thạc sĩ Phạm Duy Đông, Phó hiệu trưởng trình bày về Mô hình đào tạo phối hợp

Sau phần trình bày, các thành viên trong Đoàn và đại diện Nhà trường đã có phần thảo luận chuyên sâu về Mô hình đào tạo phối hợp và Hội đồng kỹ năng nghề cũng như cách thức mà Nhà trường đã và đang tác động đến cộng đồng xung quanh về “Sống Xanh”. Những trao đổi kỹ thuật và chia sẻ thực tiễn của cả ba bên trong chuyến thăm sẽ là những kinh nghiệm hữu ích và hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ giữa các bên.

Phần thảo luận giữa các bên

Video Clip Hoạt Động