Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam thăm và làm việc với trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Chiều ngày 22/09/2023, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi. Đi cùng thứ trưởng có đồng chí Ngô Hồng Giang – UVBCS Đảng, Vụ trưởng Vụ TCCB; đồng chí Vũ Anh Tài – Phó trưởng phòng đào tạo, Vụ TCCB; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Vụ trưởng Vụ Tài chính; đồng chí Trần Gia Long – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; đồng chí Ngô Trường Sơn – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung Ương; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục kinh tế hợp tác và PTNT; đồng chí Phương Đình Anh – Phó chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung Ương; đồng chí Đào Đức Huấn – Trưởng phòng OCOP – văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung Ương.

Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và các đồng chí trưởng các Phòng, khoa của Nhà trường. Thay mặt Ban lãnh đạo đồng chí Nguyễn Văn Chương bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác tới thăm và làm việc với trường .

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Chương giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của nhà trường, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới của trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư phát triển thành trường nghề chất lượng cao theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/05/2014; được Chính phủ Đức tài trợ xây dựng Trường trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao đóng vai trò tiên phong trong việc đào tạo lao động có tay nghề cao và các lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo. Trong giai đoạn tới với mục tiêu đổi mới, phát triển toàn diện giáo dục nghề nghiệp, xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam. Phấn đấu đến năm 2030 trở thành “Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề xanh chất lượng cao” trường đã và đang chuẩn bị tốt mọi nguồn lực về đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất và nguồn tài chính.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Chương báo cáo kết quả hoạt động của Trường trong thời gian qua và phương hướng triển khai các hoạt động trong thời gian tới, đoàn công tác đã có những ý kiến đánh giá các vấn đề, đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn mà Nhà trường đang phải gặp phải. Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao những cố gắng vươn lên của tập thể nhà trường, ghi nhận các kết quả đạt được và những đề xuất của nhà trường. Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng chỉ đạo: “Nhà trường cần tập trung đào tạo nghề cho Lao động vùng kinh tế trọng điểm, động lực Đông Nam Bộ liên quan đến các nghề là thế mạnh của Trường như cơ khí, điện, logistics. Nhà trường cần gắn kết với địa phương, nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, nhà trường phải xác định vị thế của nhà trường trong tương lai là trường trọng điểm của vùng kinh tế động lực Đông Nam Bộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT”.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng cam kết cùng tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đoàn kết, vững mạnh, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Bộ giao. Xây dựng vững chắc vị thế, uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của ngành Nông nghiệp và PTNT và sự phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt vùng kinh tế trọng điểm, động lực Đông Nam Bộ.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Đoàn công tác thăm quan cơ sở 2 của Trường tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất của Trường

Đoàn công tác chụp hình kỷ niệm với cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Video Clip Hoạt Động