Chuyến tham quan thực tế của Giám đốc chương trình đổi mới Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Chuyến tham quan thực tế của Giám đốc chương trình đổi mới Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Vào sáng ngày 29/02/2024, Nhà trường vinh dự đón bà Beate Dippmar, đã được bổ nhiệm vị trí Điều phối các dự án Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam kiêm Giám đốc Chương trình Đổi mới GDNN Việt Nam (Chương trình TVET, GIZ) thay cho Tiến sĩ Juergen Hartwig, đến thăm và làm việc tại trường. Cùng đi với bà Beate Dippmar còn có sự hiện diện của ông Bạch Hưng Trường, Trưởng hợp phần Hỗ trợ các trường cao đẳng chất lượng cao cùng các nhân sự của Chương trình TVET.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng, cùng đại diện Nhà trường đã vui mừng đón tiếp và hướng dẫn Đoàn thăm quan khuôn viên trường, các xưởng và lớp học trong khuôn khổ dự án. Đoàn cũng đã có những trao đổi gần gũi với giảng viên và học sinh để nắm bắt rõ hơn về hiệu quả của dự án, từ đó để có cơ sở đưa ra những thay đổi, điều chỉnh các hoạt động hợp tác và hỗ trợ hợp lý cho phía Nhà trường. Những trao đổi chủ yếu xoay quanh vấn đề quản lý xưởng thực hành, khoảng cách giữa đào tạo tại nhà trường và thực tập tại doanh nghiệp, khảo sát lần vết phản hồi của nhà tuyển dụng về chất lượng của học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp 02 ngành nghề mới (ngành Công nghệ điện tử và Năng lượng tòa nhà và ngành Công nghệ cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí), định hướng về nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên và cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

         Một số hình ảnh tham quan Tòa nhà Trung tâm Xanh

Sau khi thăm quan khuôn viên trường, các xưởng và lớp học trong khuôn khổ dự án, tại phòng họp, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của Nhà trường, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới của trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. Các thành viên trong Đoàn và đại diện Nhà trường sau đó cũng đã có phần thảo luận chuyên sâu về các hoạt động hợp tác sắp tới giữa hai bên cũng như những sự hỗ trợ từ phía Chương trình dành cho Nhà trường, đặc biệt đối với Chương trình chuyển dịch lao động.

Bà Beate Dippmar rất vui mừng và đánh giá cao những hoạt động thực tế và cam kết mạnh mẽ của quý Nhà trường đối với công tác nhân rộng về Mô-đun xanh cùng các hoạt động đào tạo xanh, đào tạo 02 ngành nghề mới (ngành Công nghệ điện tử và Năng lượng tòa nhà và ngành Công nghệ cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí), và chuyển đổi số cho 11 trường được GIZ hỗ trợ.

Những trao đổi và chia sẻ thực tiễn trong chuyến thăm lần này hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

                   Phần thảo luận tại buổi họp

 

 

 

 

 

Video Clip Hoạt Động