Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa GIZ Việt Nam, Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” và Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa GIZ Việt Nam, Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” và Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Ngày 17.11.2020, Các đại diện từ GIZ Việt Nam, Bà Regina Ecker, Giám đốc GIZ Việt Nam; Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình TVET; Ông Bạch Hưng Trường, Trưởng nhóm Hỗ trợ “Trung tâm Xuất sắc về Đào tạo nghề” và chuyên gia GIZ đã có chuyến thăm quan, làm việc tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (VCMI) và Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa GIZ Việt Nam, Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” và VCMI.

TS. Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng trường VCMI đã trình bày tổng quan về VCMI và tóm tắt các hoạt động, các kết quả đạt được của dự án “Chương trình Cải cách giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề-Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề Xanh chất lượng cao” đang được triển khai và các hoạt động được GIZ hỗ trợ cũng như những thay đổi lớn của Trường sau nhiều năm triển khai dự án. Đặc biệt là kết quả tuyển sinh của 02 nghề mới trong dự án với 92 học sinh sinh viên tham gia khóa học, vượt trội so với chỉ tiêu đặt ra. Điều này thể hiện sự quan tâm của phụ huynh, học sinh sinh viên đối với 02 nghề mới thuộc dự án nói riêng và của xã hội nói chung.

TS. Nguyễn Văn Chương – Hiệu trưởng VCMI phát biểu tại buổi họp.

Đoàn đại biểu đã lắng nghe và thảo luận với lãnh đạo của trường về kết quả thực hiện và hiệu quả của các hoạt động phát triển năng lực đào tạo cho giáo viên, năng lực quản lý cho cán bộ, kết quả tuyển sinh, lắp đặt và bố trí các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng chuyển đổi số do Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” hỗ trợ, công tác đào tạo cho các lớp thí điểm.

Phát biểu tại buổi họp, Bà Regina Ecker, Giám đốc GIZ Việt Nam rất ấn tượng về kết quả tuyển sinh của Nhà trường, và tin tưởng rằng VCMI có thể chuyển giao kinh nghiệm về đào tạo nghề “Xanh” cho các trường trên cả nước.

Bà Regina Ecker, Giám đốc GIZ Việt Nam phát biểu tại buổi họp.

Đối với Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình TVET, ông rất ấn tượng về sự thay đổi của Trường. Ông phát biểu:” Tôi đã đến thăm trường VCMI rất nhiều lần và biết rất nhiều về VCMI. Đặc biệt, mỗi lần đến thăm VCMI, tôi như đến một ngôi trường mới, vì mỗi lần tôi đến thăm là mỗi lần Trường thay đổi và phát triển thêm một bước mới.”

Đoàn đại biểu GIZ cũng đã tham quan xưởng thực hành, phòng học được hỗ trợ từ dự án. Đặc biệt, đoàn đại biểu cũng thăm và gặp gỡ các bạn học sinh sinh viên 04 lớp thí điểm của dự án. Bà Regina Ecker, Giám đốc GIZ Việt Nam và Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình TVET đã đặt câu hỏi cho các bạn học sinh sinh viên của lớp thí điểm để tìm hiểu thêm về lý do, mục đích của các bạn chọn nghề trong dự án; điều kiện của lớp học như phòng học, thiết bị thực hành, bảo hộ lao động, …và nhấn mạnh sẽ tiếp tục theo dõi lớp và có hỗ trợ cần thiết cho các em để hoàn thành tốt khóa học. Đối với các bạn học sinh sinh viên theo học khóa học đều cảm thấy tự hào khi được học tập tại Trường, được tham gia khóa học và tin rằng sau này khi tốt nghiệp sẽ đóng góp tích cực cho xã hội qua các kiến thức kỹ năng đã được đào tạo.

Đoàn lãnh đạo GIZ gặp gỡ, trao đổi với sinh viên lớp đào tạo thí điểm các nghề thuộc dự án

Kết thúc chuyến thăm quan, Bà Regina Ecker, Giám đốc GIZ Việt Nam, Tiến sĩ Juergen Hartwig, Giám đốc Chương trình TVET và Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Hiệu trưởng VCMI đã ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác giữa GIZ Việt Nam, Chương trình TVET và VCMI để thống nhất các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đánh dấu một bước phát triển mới trong quá trình hợp tác, phối hợp thực hiện dự án.

Đại diện các bên ký kết biên bản ghi nhớ

Video Clip Hoạt Động