Dự án Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam của JICA

Dự án Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam của JICA

Việt Nam và Nhật Bản là hai dân tộc có mối quan hệ từ lâu đời với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, truyền thống, giá trị nhân văn. Đến nay, đã hơn 45 năm thiết lập quan hệ hợp tác , Việt Nam và Nhật Bản đã trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực. Từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á” (tháng 3/2014), quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.

Dự án Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam (Strengthening Vocational Education and Training in Vietnam) thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là một trong số các dự án hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật bản. Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (VCMI) là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam được JICA lựa chọn để khảo sát và thụ hưởng Dự án này. Thông qua Dự án, Nhà trường sẽ được Chính phủ Nhật Bản đầu tư, cung cấp thiết bị đào tạo cho các nghề Điện – Điện tử và nghề Cơ khí, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Nhật Bản. Mục tiêu của dự án là nâng cao chất lượng đào tạo của Trường thông qua nâng cấp các thiết bị nghề Cơ khí, Điện – Điện tử và bằng cách đó cung cấp cho ngành công nghiệp Việt Nam lao động có tay nghề cao.

Các chuyên gia của JICA thăm và làm việc tại Trường

Dự án Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam do JICA hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục của Việt Nam nói chung và trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của Việt Nam thông qua việc tăng số lao động có tay nghề cao nhờ vào sự tăng cường lĩnh vực dạy nghề.

Các chuyên gia của JICA khảo sát, thăm xưởng thực hành tại Trường

Dự án Tăng cường lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam do JICA hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án số 1432/QĐ-TTg ngày 21/9/2017.

Hiện nay nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tiến hành tiếp nhận thiết bị đào tạo nghề và cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo ToT do dự án tổ chức để cập nhật các công nghệ mới từ trang thiết  bị của dự án cung cấp.

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động