Tổ chức kỳ đánh giá thí điểm đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Tổ chức kỳ đánh giá thí điểm đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020

Nhằm tăng cường công tác đánh giá, cấp chứng chỉ công nhận cấp độ Kỹ năng nghề quốc gia (KNNQG) của nhà giáo trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động tại các doanh nghiệp theo khung trình độ Kỹ năng nghề quốc gia. Sáng 27/11/2020 Trung tâm Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia – Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã tổ chức kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 đối với nghề các Cắt gọt kim loại, Công nghệ Ô tô, Điện công nghiệp ở bậc 2/5 và 3/5.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Chương – Hiệu trưởng Nhà trường; Các thành viên trong Ban giám khảo, Tổ giám sát cùng 150 thí sinh tham gia kỳ đánh giá.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Chương – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi Nhà trường được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp lựa chọn làm đơn vị tổ chức đánh giá thí điểm Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ cho kỳ đánh giá. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia là cở sở để đánh giá trình độ tay nghề của người lao động, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên các trường dạy nghề, phát triển nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao trong tỉnh cũng như các khu vực lân cận. Đồng thời mong muốn các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, và đạt kết quả cao trong kỳ đánh giá.

Ông Nguyễn Văn Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Sau lễ khai mạc, 150 thí sinh tham gia dự thi ở 2 phần: phần thi lý thuyết và phần thi kỹ năng thực hành nghề. Kỳ đánh giá diễn ra nghiêm túc và khách quan, đánh giá được chất lượng của thí sinh.

Kỳ đánh giá kỹ năng nghề đã thu hút được thí sinh là giáo viên các trường cao đẳng và người lao động làm việc tại các doanh nghiệp Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Đây cũng là căn cứ cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng, bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề ở các cơ sở dạy nghề; tăng cường năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới.

Ông Bùi Mạnh Hùng công bố các quyết định thành lập Ban giám khảo và Tổ giám sát.

Việc triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Nhà trường có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong việc khuyến khích người lao động và các đối tượng có liên quan không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình; từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn kỹ năng nghề đạt trình độ ASEAN và quốc tế, nhằm mục tiêu hội nhập và phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng.

Một số hình ảnh tại kỳ đánh giá:

Thí sinh dự thi kỹ năng thực hành nghề Điện công nghiệp.

Thí sinh dự thi kỹ năng thực hành nghề Công nghệ ô tô.

Thí sinh dự thi kỹ năng thực hành nghề Cắt gọt kim loại trên máy CNC.

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động