Kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cơ sở năm 2023

Kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cơ sở năm 2023

Sáng ngày 10/9/2023, tại Sân vận động xã Trị An đã diễn ra hội thao kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở năm 2023. Hội thao năm nay có 150 đội tham gia, là các đội PCCC cơ sở thuộc các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ quan hành chính sự nghiệp, đội PCCC dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội thao, các đội thực hiện kiểm tra nội dung “Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy cứu người và cứu tài sản” nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng ứng trực và chiến đấu của lực lượng PCCC tại cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ, gồm: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Sau một buổi sáng kiểm tra cho thấy các đội viên PCCC đã thể hiện sự quyết tâm sức cố gắng trong thi đấu, thực hiện tốt những kỹ năng cơ bản về chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy, các đội đều cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. BTC chọn 5 đội có thành tích tốt nhất để trình UBND huyện khen thưởng; trong đó giải nhất thuộc về đội PCCC trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tại xã Thiện Tân.
Theo Công an huyện trên địa bàn huyện, trong 09 tháng năm 2023 đã xảy ra 3 vụ cháy nhỏ không thiệt hại về người, nguyên nhân cháy, nổ chủ yếu do người đứng đầu các cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về PCCC. /.
Theo Quang Huy – https://vinhcuu.dongnai.gov.vn

Video Clip Hoạt Động