Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lớp dạy làm bánh cho nữ cán bộ giáo viên.

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tổ chức lớp dạy làm bánh cho nữ cán bộ giáo viên.

Theo truyền thống phương Đông, người phụ nữ thường là hậu phương vững chắc cho người chồng, là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Sự thành công của người phụ nữ luôn được gặt hái từ tài năng, từ sự khéo léo, hiện nay ngoài việc giữ bếp ấm lửa qua từng bữa ăn gia đình, nhiều phụ nữ còn xem chuyện làm bánh, chế biến món ăn như một cách thư giãn để giải tỏa áp lực cuộc sống.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, trong dịp nghỉ hè vừa qua, công đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã tổ chức lớp kỹ năng làm bánh cho chị em từ ngày 24/7 đến ngày 30/7. Đây là một trong những hoạt động của Ban Nữ công nhà trường trong năm học này.

 Trong 1 tuần chị em gác lại giáo án bài giảng, sổ sách hồ sơ giấy tờ, được hòa mình vào bếp núc, thả hồn vào những chiếc bánh ngọt ngào, khác hẳn với ngày thường đứng trên bục giảng. Với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và thiết thực của các quy trình làm bánh, chị em phát huy được hết khả năng của sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như tinh thần học hỏi đã tạo ra được nhưng sản phẩm tuyệt vời, giúp chị em có được những ngày trải nghiệm thật ý nghĩa và đặc biệt là tự tay làm ra những sản phẩm tặng cho đồng nghiệp và những người thân yêu trong gia đình.

Năm học 2023, thực hiện theo định hướng của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc lồng ghép kỹ năng nông nghiệp vào giảng dạy nhằm bổ trợ kiến thức nông nghiệp cho HS tốt nghiệp trung học cơ sở để có kiến thức căn bản về nông nghiệp và có thể kết nối, áp dụng kiến thức chuyên ngành góp phần phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp đồng thời góp phần nâng cao chất lượng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phát triển kinh tế xã hội địa phương. Nhà trường đã đầu tư phòng học Chế biến sau thu hoạch để giảng dạy thực hành cho HSSV tại cơ sở Thiện Tân. Đây cũng là nơi tạo điều kiện để chị em nữ công nhà trường có những buổi sinh hoạt, thực hành với niềm đam mê nội trợ và thể hiện năng khiếu chế biến một số món ăn, sản phẩm nông nghiệp cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết để hướng dẫn các em học sinh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đào tạo chung của nhà trường.

Đằng sau mỗi chiếc bánh là sự hạnh phúc ngập tràn khi bánh ra lò, bằng sự cố gắng, tâm huyết, sự đam mê và yêu nghề các cô đã làm ra được nhiều sản phẩm bánh có màu sắc, hương vị và hình dáng khác nhau. Sau mỗi buổi thực hành thường chị em thường tâm sự chia sẻ: “Khi làm bánh, những mệt mỏi như tan biến theo làn khói thơm. Ngắm nhìn thành phẩm của mình cộng thêm việc mọi người đang chờ đợi những món mới từ “đầu bếp chính” cũng là cách mình cảm giác cân bằng với những mệt mỏi từ công việc cuộc sống hàng  ngày”.

Trong thời gian tới, không chỉ học làm bánh, chị em còn có thể chế biến nhiều món ăn, đồ uống từ những sản phẩm nông nghiệp mà nhà trường hiện đang gieo trồng như: Bơ lạc, nước uống nha đam, đậu phụ… Đây chính là sân chơi giúp chị em  có thêm nhiều niềm vui và động lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đồng thời giữ lửa hạnh phúc trong  mỗi gia đình./

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Thông Báo Mới Nhất

Sáng ngày 07/6/2024, tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai,  Cụm thi đua số 11- Khối thi đua các trường thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024 và những nhiệm

Video Clip Hoạt Động