Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn về lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh tự chủ cho các cơ sở đào tạo thuộc Bộ tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi.

Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn về lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh tự chủ cho các cơ sở đào tạo thuộc Bộ tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi.

Ngày 22, 23/03/2024 tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh tự chủ cho các cơ sở đào tạo thuộc Bộ năm 2024.

Chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Minh Hoan – Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các viện đào tạo sau đại học, lãnh đạo viện chính sách chiến lược Nông nghiệp và PTNT, cùng lãnh đạo các trường thuộc Bộ và các Tổ chức hợp tác quốc tế…

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, tự chủ không còn là khái niệm mới, đẩy mạnh tự chủ đối với các cơ sở giáo dục đào tạo là bắt buộc trước yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo. Thứ trưởng nhấn mạnh việc đổi mới về tư duy, nhận thức là hết sức quan trọng trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Giao quyền tự chủ đã được xác định là một trong những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam  phát biểu khai mạc Hội nghị

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT trình bày báo cáo, tham luận về vấn đề tự chủ; nêu lên thực trạng và yêu cầu thực hiện tự chủ đối với các cơ sở đào tạo Đại học và GDNN thuộc Bộ. Hội nghị cũng đã nghe lãnh đạo các Trường chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện tự chủ tại các đơn vị.

TS. Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài báo cáo, tham luận tại Hội nghị: Giới thiệu chặng đường đổi mới của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi; chia sẻ về kinh nghiệm tự chủ của Trường. TS. Nguyễn Văn Chương cho rằng tự chủ trong giáo dục nghề nghiệp là xu thế tất yếu, kể cả về giáo dục đào tạo. Hiện nay, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã thực hiện tự chủ, chi thường xuyên đạt 67% là mức tự chủ lớn nhất đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề nghiệp thuộc Bộ. Nhà trường hiện đang sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy linh hoạt, hoạt động hiệu quả, tập trung nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào và đảm bảo chất lượng đầu ra cho hài hòa, phù hợp với nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tuyển dụng.

TS. Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt tự chủ, trong đó có tự chủ về tài chính các cơ sở đào tạo cần tập trung đổi mới tư duy đào tạo theo hướng mở, chủ động đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào tạo, tư vấn, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm, các nguồn thu, khai thác tốt cơ sở vật chất hiện có. Hơn nữa, thực hiện tự chủ sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực cạnh tranh cho sự phát triển bền vững. Chủ động kết nối với các địa phương, doanh nghiệp và Viện nghiên cứu trong lĩnh vực có liên quan đến các ngành nghề đào tạo…”

 Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan kết luận tại Hội nghị

Bộ trưởng truyền cảm hứng về tinh thần sáng tạo, đổi mới đến các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát động phong trào thi đua “Ngành Nông nghiệp và PTNT thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2024 – 2030”.

 Bên lề Hội nghị, Bộ trưởng cùng các đại biểu tham dự Hội nghị đã thăm quan, động viên tinh thần thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tiếp tục phát huy thành tích đạt được; không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi trở thành đơn vị đào tạo nghề chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội ./. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊN LỀ HỘI NGHỊ

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và các đại biểu thăm quan toà nhà trung tâm xanh của trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi

Bộ Trưởng hỏi thăm, động viên tinh thần HSSV lớp Quản lý kho hàng và các chuyên gia của tổ chức Aus4skills

Các đại biểu “Đọc sách cùng bác Xích lô” bên lề Hội nghị

 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và các đại biểu thăm quan cơ sở 2 của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi (Thiện Tân – Vĩnh Cửu – Đồng Nai)

Bộ trưởng và các đại biểu thăm quan khu thực hành trồng rau hữu cơ của Trường

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động