Hội nghị Cán bộ, Viên chức và Người lao động năm 2024 của trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi

Hội nghị Cán bộ, Viên chức và Người lao động năm 2024 của trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi

Ngày 29/12/2023, trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2024. Hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết những hoạt động của Nhà trường trong năm 2023, từ đó đưa ra những định hướng cho năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí  Phạm Duy Đông – Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí  Phạm Văn Hoài – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí  Lê Minh Nguyệt – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã nghe và thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng vào bản dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế cơ quan; báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023, dự kiến năm 2024 và Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Phạm Duy Đông – Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí  Phạm Duy Đông nhấn mạnh: Trong năm vừa qua, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường tuyển mới 7.958 người học, trong đó hệ cao đẳng, trung cấp: 1.719 HSSV đạt 105% chỉ tiêu Bộ giao. Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn Đức cho 02 nghề: Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà; nghề Công nghệ Cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí, được Phòng thủ công nghiệp Erfurt (CHLB Đức) công nhận tương đương tiêu chuẩn Đức. Đồng thời thực hiện chuyển giao các bộ chương trình đào tạo cho 08 trường cao đẳng trong toàn quốc thuộc hệ thống GIZ; Hoàn thiện và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015, hệ thống quản lý chất lượng môi trường ISO 14001-2015, góp phần nâng cao hệ thống quản trị nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Thực hiện chuyển đổi số toàn diện hoạt động quản lý, đào tạo. Thực hiện triển khai chương trình đào tạo nông nghiệp tại cơ sở Thiện Tân (theo mô hình trường cấp III nông nghiệp của Nhật Bản). Đời sống thu nhập cho cán bộ viên chức, người lao động được nâng cao bình quân 10.345.000 đồng/ người/ tháng….; Năm học 2022-2023 Tập thể trường xuất sắc được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ Thi đua.

Với mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học”, quan tâm chăm lo điều kiện làm việc và đời sống cán bộ viên chức, người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao. Nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo toàn diện theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, với mục tiêu “Xây dựng nhà trường trở thành Trường chất lượng cao, đồng thời trở thành Trung tâm đào tạo nghề Xanh chất lượng cao”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ,  Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh những thành tích xuất sắc, nổi bật trong năm 2023 có được là nhờ tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường. Đồng chí Nguyễn Văn Chương ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc, sự cố gắng lỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế, và giải đáp các vướng mắc của quý thầy cô.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Tại Hội nghị cũng đã bỏ phiếu, bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026 gồm có 3 đồng chí là những cá nhân gương mẫu, có trách nhiệm, tự nguyện tham gia Ban Thanh tra nhân dân.

Đoàn Chủ tịch tham gia bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân

 Sau thời gian làm việc trong không khí trang trọng, khẩn trương và nghiêm túc Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong trường, với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm 2024, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi.

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024  của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi khép lại trong bầu không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón một năm mới 2024 với hi vọng nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

                                                                               BCH Công đoàn.

Video Clip Hoạt Động