Công đoàn phát động trồng cây xanh gắn biển công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Công đoàn phát động trồng cây xanh gắn biển công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, sáng ngày 8/6/2024 Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi sôi nổi phát động kế hoạch trồng cây và gắn biển công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Tập thể Đảng uỷ và BCH công đoàn trường chụp hình lưu niệm gắn biển công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Trồng cây xanh không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn giúp cho đất nước có một không gian xanh. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi là cơ sở đi đầu trong hoạt động đào tạo kỹ năng xanh cho HSSV và người lao động đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xanh và bền vững của đất nước.

Trồng cây xanh là giải pháp quan trọng, góp phần giảm thiểu hiệu ứng khí nhà kính, giảm phát thải carbon, giảm thiểu tác hại môi trường không khí bị ô nhiễm và các tác hại do biến đổi khí hậu. Trồng cây xanh trong trường còn làm đẹp cảnh quan khuôn viên, tạo sân chơi xanh mát cho học sinh sinh viên, cây xanh không chỉ mang lại bầu không khí mát mẻ trong lành, cải thiện môi trường mà còn giúp cho học sinh sinh viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhiều hơn và đặc biệt hơn nữa là cung cấp kiến thức và hiểu biết cũng như tình yêu thiên nhiên cho thế hệ tương lai sau này.

Nhận thức rõ điều này, Đảng uỷ, Ban giám hiêu nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn nhà trường phát động triển khai kế hoạch ra quân tích cực trồng cây xanh. Trong đợt ra quân lần này Công đoàn đã tổ chức cho các tổ công đoàn trồng và chăm sóc khu vực vườn cây trong khuôn viên tại cơ sở Hố Nai 3 với diện tích 1.200m2 được trồng các loại cây gỗ quý như Trắc và Cẩm lai. Đây cũng là khu vực được BCH công đoàn trường đề xuất làm công trình “Vườn cây công đoàn” chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Công trình “Vườn cây công đoàn” không chỉ mang ý nghĩa thiết thực hiệu quả trong việc tạo cảnh quan môi trường của nhà trường, mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc hưởng ứng thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 01/4/2021.

Trồng cây xanh chính là bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên công đoàn của Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi góp sức chung tay trồng thêm cây xanh là việc làm thiết thực, góp phần cải thiện không khí, chống biến đổi khí hậu, mang lại một môi trường xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên nhà trường nói riêng và cho quê hương, đất nước nói chung, đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

                       BCH công đoàn trường

 Một số hình ảnh trong buổi trồng cây

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động