Học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tham gia học tập, trải nghiệm các hoạt động thực hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tham gia học tập, trải nghiệm các hoạt động thực hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 16 tháng 3 năm 2024, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh sinh viên.

 Việc tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các em học sinh sinh viên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và an toàn cho bản thân các em, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy, nổ trong năm 2023 diễn ra phức tạp, khó lường. Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền năm 2024 của Công an huyện Trảng Bom nhằm lan tỏa, và nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của người dân trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Nội dung buổi tuyên truyền được tổ chức thành 2 phần: Phần lý thuyết được tổ chức trong hội trường nhà trường dưới sự hướng dẫn thực tế và chuyên nghiệp của các giảng viên đến từ trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy. Các em được truyền đạt những kiến thức cơ bản và quan trọng về phòng cháy chữa cháy như: bản chất và nguyên nhân của sự cháy, cách nhận biết và sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay, cách xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn, bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…Qua đó, các em hiểu rõ hơn về nguyên tắc cơ bản của phòng cháy, và cách ứng phó với các hình huống khẩn cấp.

Học sinh sinh viên học tập kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong hội trường

Phần thực hành diễn ra trong không gian rộng lớn của Trường. Học sinh sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm việc sử dụng các thiết bị chữa cháy thực tế và thực hiện các kỹ năng dập tắt đám cháy do nguyên nhân thường gặp như rò rỉ khí ga, xăng dầu, thực hành sử dụng vòng chữa cháy. Hoạt động trải nghiệm  này sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng và tăng khả năng phản ứng nhanh chóng trong các tình huống cháy, nổ nguy hiểm.

Học sinh sinh viên thực hiện xử lý đám cháy do rò rỉ khí gas

Học sinh sinh viên thực hiện xử lý đám cháy từ xăng

Học sinh sinh viên thực hành sử dụng vòi chữa cháy

Dưới sự phối hợp tổ chức hiệu quả của cán bộ Công an huyện Trảng Bom và nhà trường, cùng với sự tham gia tích cực và sổi nổi của các em học sinh sinh viên, buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Sau hoạt động này, học sinh sinh viên đã được học hỏi và trải nghiệm những kiến thức và kỹ năng bổ ích và quan trọng về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó sẽ tự tin hơn về khả năng ứng phó các tình huống chấy nổ và an toàn trong môi trường học tập, gia đình và xã hội. Nhà trường hy vọng rằng những buổi học tập và trải nghiệm thực tế như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên để nâng cao kỹ năng và kiến thức cho đội ngũ, cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của nhà trường trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường làm việc.

Ban Truyền thông

Thông Báo Mới Nhất

Phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong mỗi tổ chức đơn vị và cá nhân. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tháng công nhân, tháng

Video Clip Hoạt Động