Tổng cục Dạy nghề ký biên bản ghi nhớ với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Tổng cục Dạy nghề ký biên bản ghi nhớ với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Trên cơ sở phê duyệt Danh mục tài trợ dự án của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 511/QĐ-TTg ngày 30/3/2016, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã cử Đoàn công tác sang khảo sát tại Việt Nam từ ngày 05/12 đến ngày 22/12/2016 để xây dựng các cấu phần của dự án “Hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp”. Sáng ngày 22/12/2016 tại Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề và Phái đoàn JICA đã ký Biên bản ghi nhớ về các nội dung liên quan của dự án.

Tham dự Lễ ký kết có TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính; Vụ Công tác học sinh – sinh viên; Vụ Giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; Ban Quản lý các dự án dạy nghề vốn ODA; đại diện Vụ Dạy nghề chính quy, Văn phòng Tổng cục Dạy nghề. Phái đoàn JICA do ông Shinichiro Nakahara, Cố vấn cấp cao của JICA làm trưởng đoàn. Các thành viên gồm: Ông Mitsuhiro Osaki, Chuyên gia hợp tác phát triển; ông Yoshili Manabe, Chuyên gia phát triển chương trình đào tạo; ông Shigeyoshi Kobayashi, Chuyên gia quản lý chương trình đào tạo; ông Isao Iwaki, Chuyên gia về Cơ khí; ông Mitsuru Suetomi, Chuyên gia về Điện, Điện tử và bà Ayako Namura, chuyên gia phân tích, đánh giá dự án.

Thay mặt Phái đoàn công tác của JICA, ông Shinichiro Nakahara đã tóm tắt quá trình khảo sát tại các trường thụ hưởng dự án và các hoạt động của dự án. Theo đó, dự án sẽ tập trung vào bốn hoạt động gồm: (i) Phát triển chương trình, giáo trình nhóm nghề Cơ khí, Điện, Điện tử; (ii) Tổ chức các khóa đào tạo giáo viên hạt nhân để nâng cao năng lực cho giáo viên các trường thụ hưởng; (iii) Vận hành, bảo dưỡng thiết bị theo chuẩn 5S và cải thiện vệ sinh, an toàn lao động tại nơi học tập và (iv) Hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên các trường thuộc dự án.

                       Ảnh minh họa

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn Nhật Bản, mong muốn Chính phủ Nhật Bản sẽ công nhận và cấp chứng chỉ cho các giáo viên Việt Nam và cấp bằng cho sinh viên Việt Nam được đào tạo thông qua dự án nếu trình độ, kỹ năng nghề đạt chuẩn Nhật Bản. Tổng Cục trưởng cũng đánh giá cao sáng kiến thành lập các nhóm công tác với sự tham gia của đại diện các Vụ, đơn vị chuyên môn của Tổng cục Dạy nghề, đại diện của các trường thuộc dự án và các chuyên gia Nhật Bản để triển khai có hiệu quả các hoạt động của dự án.

Biên bản ghi nhớ cũng thể hiện rõ các kết quả đầu ra của dự án, sơ đồ tổ chức thực hiện, ma trận thiết kế dự án, kế hoạch dự kiến cũng như các yêu cầu đối với các bên để đảm bảo thực hiện dự án, là cơ sở để hai bên triển khai các thủ tục tiếp theo theo quy định của hai nước trong thời gian tới./.

Ban QLCDADN vốn ODA

What you have access to will depend on the state admission essay to https://admission-writer.com that you live in

Thông Báo Mới Nhất

Ngày 29/12/2023, trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2024. Hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết những hoạt động của Nhà trường trong năm 2023, từ đó đưa ra những định hướng cho năm 2024. Tham dự Hội nghị

Video Clip Hoạt Động