Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4” và Dự án “Đọc sách cùng Xích Lô”.

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4” và Dự án “Đọc sách cùng Xích Lô”.

Sáng ngày 20/4/2024 tại khuôn viên Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi đã tổ chức chương trình “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4” và hưởng ứng Dự án “Đọc sách cùng Xích Lô” do Bộ trưởng  Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan sáng lập.

Chương trình nhằm phát huy giá trị của sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên trong toàn trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Tham dự Chương trình có Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đại biểu khách mời là các tổ chức, cá nhân trao tặng sách cho thư viện nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và HSSV trong toàn trường.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hoá tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Dự án “Đọc sách cùng Xích Lô” là ý tưởng được sáng lập bởi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đồng thời là tác giả của nhiều bài viết về ngành nông nghiệp có bút danh Xích Lô. Từ lâu nay, dự án “Đọc sách cùng Xích Lô” đã trao tay, lan tỏa và giới thiệu rất nhiều tủ sách đáng đọc cho nhiều người ở nhiều nơi. Dự án mong muốn phát triển phong trào khuyến đọc và tinh thần học tập trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…Việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường sẽ góp phần phát triển tư duy, nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên và các em HSSV. Phát động phong trào, đồng chí Nguyễn Văn Chương đề nghị cán bộ, giáo viên và HSSV trong toàn trường hãy tạo cho bản thân thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày để làm giàu kiến thức cho bản thân, để nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Chương trình

Để góp phần phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động thư viện, tạo cảm hứng đọc sách đến từng cán bộ, giáo viên và HSSV. Các đơn vị như: Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) huyện Trảng Bom,Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Nông nghiệp Việt Nam, Nhà sách Minh Hiệp, Học viện Hạnh Phúc TP. Hồ Chí Minh, Công ty sách và Thiết bị Trường học Đồng Nai… đã trao tặng hàng trăm đầu sách cho Thư viện Trường.

Đại diện các đơn vị bên ngoài trao tặng sách cho Thư viện Trường và nhận quà lưu niệm từ Ban Giám hiệu

 Để động viên và khuyến khích tinh thần đọc sách của quý thầy cô giáo, Ban Giám hiệu nhà trường đã lựa chọn những cuốn sách hay, ý nghĩa để trao tặng cho các phòng, khoa trong trường.

Ban Giám hiệu trao tặng sách cho lãnh đạo các đơn vị trong Trường

Bên cạnh đó, các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên và HSSV đã tham quan và đọc sách tại các gian trưng bày, giới thiệu sách. Bằng sự sáng tạo và nâng niu những trang sách, các phòng/khoa cùng các em HSSV đã sắp xếp, trưng bày, lựa chọn những cuốn sách hay để xếp thành các mô hình đẹp, ý nghĩa nhằm tạo ấn tượng cho người xem, thu hút các độc giả yêu sách.

Chương trình khép lại với nhiều cảm xúc. Mỗi người đều cảm thấy sách thật ý nghĩa và đáng giá; đọc sách thực sự là một nét văn hoá cao đẹp cần được phát huy. Hãy cùng nhau đọc Sách, yêu lấy Sách và “Đừng để Sách ngủ quên trên kệ” như lời như lời nhắn nhủ của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan./.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Ban truyền thông -VCMI

Video Clip Hoạt Động